Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 19:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:34, Thứ 6, 15/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an chủ động các phương án ứng phó bão số 10

(ANTV) - Công an nhân dân được xác định là lực lượng nòng cốt trong phòng chống thiên tai, luôn là lực lượng đầu tiên có mặt tại các điểm nóng về thiên tai, thảm họa. Bão số 10 đang tới gần,  lực lượng công an đã triển khai các phương án ứng phó với bão, nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại do bão gây ra.

Và để hiểu rõ hơn về vấn đề này, ANTV đã có cuộc trao đổi với Trung tướng Phạm Quang Cử - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần- kỹ thuật, Phó Trưởng ban chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ Công an.

Lực lượng Công an đã chủ động ứng phó với bão số 10

Sau khi nhận được chỉ đạo của Ban chỉ đạo TW về PCTT và Bộ Công an, để đảm bảo ANTT, phòng chống và ứng phó hiệu quả cơn bão số 10, Lực lượng công an các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đã tich cực đã chủ động các phương án, lực lượng và phương tiện với các phương án đã được phân công từ trước, nhằm ứng phó, giúp đỡ người dân trước, trong và sau bão số 10.

Để kiểm tra công tác ứng phó với bão số 10, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình đã trực tiếp đi kiểm tra tại một số đơn vị, chỉ huy lực lượng CSGT tại các địa bàn xung yếu dọc các sông Gianh, sông Nhật Lệ, các âu thuyền, nơi neo đậu tàu thuyền của bà con ngư dân. Đồng thời vận động, nhắc nhở ngư dân neo đậu, bảo quản tài sản an toàn.

Riêng tại âu thuyền tránh trú bão sông Gianh, thuộc địa bàn huyện Bố Trạch, Quảng Bình do số lượng tàu thuyền tránh trú bão quá lớn, nhưng với sự sắp xếp hợp lý đã tạo điều kiện thuận lợi cho các tàu thuyền neo đậu an toàn.

Công an các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh cũng đã thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng chống bão tại các địa bàn trọng điểm, đồng thời chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương chủ động xây dựng kế hoạch, bố trí lực lượng thường trực 100%, triển khai phương tiện ứng phó với cơn bão số 10.

Sẵn sàng phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức bảo đảm an toàn cho người, tài sản, phương tiện tại nơi neo đậu, tránh trú của tàu thuyền, các khu du lịch ven biển, trên các lồng, bè nuôi thủy, hải sản và tại những khu vực thường xuyên bị ngập lụt.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện phối hợp cùng cơ quan chức năng triển khai phương án sơ tán nhân dân, tham gia cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Các địa phương chuẩn bị ứng phó bão số 10

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 10, các địa phương có khả năng chịu ảnh hưởng của bão đã chủ động lên phương án phòng chống bão, nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại do bão gây ra.

Tại  Nam Định, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nam định đã yêu cầu các huyện, thành phố, nhất là các huyện ven biển chuẩn bị sẵn sàng vật tư dự phòng, duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu. Theo kịch bản ứng phó với bão, trong trường hợp bão cấp 10 đổ bộ trực tiếp, toàn tỉnh Nam Định sẽ phải sơ tán 32.350 người ở trong 8.625 nhà. Trường hợp bão cấp 11-12 đổ bộ trực tiếp, Nam Định sẽ sơ tán 147.032 người ở trong 38.978 nhà.

Tại Thanh Hóa, các huyện, thành phố ven biển rà soát, sẵn sàng triển khai phương án sơ tán dân tại các khu vực sát mép nước, cửa sông, ven biển, các khu du lịch khi có lệnh.  Dự kiến, số dân cần phải sơ tán trong phạm vi cách bờ viên từ 200- 500m là 12.695 hộ với 35.537 người. 

Cũng trong ngày hôm nay, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh đã ký lệnh sơ tán gần 11.000 hộ dân với trên 47.400 người tại các huyện ven biển nhằm tránh trú bão số 10.

BT
Thăm dò khán giả