Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 03:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:53, Thứ 2, 10/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Công an căng mình chống dịch nơi tuyến đầu

(ANTV) - Để tăng cường công tác phòng, chống dịch, kiểm soát chặt chẽ người ra vào địa bàn, tỉnh Yên Bái đã thành lập 9 chốt kiểm dịch. Tại đây, lực lượng chức năng đang ngày đêm căng mình thực hiện nhiệm vụ, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh

 

Chốt kiểm dịch y tế liên ngành đặt tại nút giao IC12, Cao tốc Nội Bài –Lào Cai từ khi được kích hoạt trở lại, những ngày cao điểm có đến trên 6000 lượt người và 2000 lượt phương tiện qua lại. Đây được xem là cửa ngõ dẫn vào trung tâm thành phố Yên Bái, chính vì vậy công tác kiểm tra y tế luôn được chú trọng, đặc biệt là sau khi phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên trên địa bàn.

Theo Đại úy Nguyễn Văn Thắng, chốt kiểm dịch y tế nút giao IC12, Cao tốc Nội Bài –Lào Cai: Lượng phương tiện và lượng người qua lạitrên địa bàn rất là lớn, hai là không phải lúc nào thời tiết cũng thuận lợi, ví dụ nắng mưa anh em cũng phải ra dừng xe, bởi nếu như bỏ lọt một người, một xe thì có thể là hiểm họa cho xã hội, nên anh em không dám lơ là một giây phút nào.

Tỉnh Yên Bái nằm ở vị trí cửa ngõ của khu vực Tây Bắc, đây là yếu tố thuận lợi xong cũng là thách thức, tiềm ẩn nhiều nguy cơ làm lây lan dịch bệnh Covid-19 nếu không được kiểm soát tốt…Chính vì vậy, trong những giờ cao điểm, các cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng liên ngành và các viên chức y tế tại các chốt kiểm dịch cũng phải căng mình hỗ trợ nhau từ việc phân luồng giao thông, dừng đỗ phương tiện, đến kiểm tra thân nhiệt và ghi chép thông tin.

Thượng úy Dương Văn Quân - Chốt kiểm dịch y tế xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết thêm: Yêu cầu tất cả phương tiện và người trên xe xuống để khai báo y tế, sát khuẩn, đo thân nhiệt. Thời gian làm việc của chúng tôi là 24/24h để đảm bảo tất cả người và phương tiện đi qua chốt kiểm dịch phải được kê khai y tế theo quy định".

Theo thống kê, từ khi được kích hoạt trở lại đến nay, tại 9 chốt kiểm dịch y tế trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã có trên 13 nghìn lượt phương tiện và gần 30 nghìn lượt người được kiểm tra trước khi vào địa bàn tỉnh.

Anh Lê Văn Đức, tổ 10, Phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái, Yên Bái chia sẻ: Em đi từ dưới Hạ Hòa lên thì thấy rất là cần thiết. Bản thân em cũng chấp hành theo đúng các quy định, đeo khẩu trang và không tập trung đông người.

Thượng tá Nguyễn Quang Hưng, Phó trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Yên Bái cho biết: Chúng tôi cũng đã đi khảo sát các địa bàn và nhờ quần chúng nhân dân tạo điều kiện nơi ăn ở, ngủ nghỉ, để cho CBCS trực tiếp làm việc đảm bảo tốt sức khỏe để làm nhiệm vụ. Đồng thời chúng tôi cũng thường xuyên thăm hỏi, động viên CBCS yên tâm công tác.

Trước những diễn biến của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là trên địa bàn một số địa phương trong tỉnh Yên Bái đã xác định được hàng trăm trường hợp F1 và F2, thì những nỗ lực, cố gắng của các CBCS, cùng với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị đã và đang đóng góp hiệu quả trong việc ngăn chặn và phòng ngừa dịch từ xa, nhằm hạn chế thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 ra cộng đồng.

 

Trước tình hình dịch Covid-19 đã xuất hiện ở Quảng Ngãi, Quảng Nam, Ðà Nẵng, những địa phương giáp ranh và lân cận có lượng người đến, về tỉnh Bình Định hằng ngày rất lớn, bởi vậy các hoạt động phòng, chống dịch đang được tỉnh triển khai rất khẩn trương.

Hiện tại, Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại cửa ngõ ra vào phía Bắc tỉnh Bình Định bằng đường bộ đã được thiết lập lại tại đèo Bình Đê (thuộc xã Hoài Châu Bắc, Thị xã Hoài Nhơn). Ngoài tuyến QL1, chốt kiểm soát dịch trên đèo Vĩnh Tuy (Phường Tam Quan Bắc, Thị xã Hoài Nhơn) nơi có tuyến giao thông với tỉnh Quảng Ngãi cũng đã được thành lập vào chiều 9.5 với 2 tổ trực (9 thành viên/tổ).

Các Chốt kiểm tra này có nhiệm vụ hướng dẫn, giải thích cho hành khách về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế; thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lập danh sách đối với người đến/ở/về từ TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi và các vùng dịch theo thông báo của Bộ Y tế. Trường hợp có người nghi nhiễm Covid-19, chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh hoặc BVĐK khu vực Bồng Sơn.

BT
Thăm dò khán giả