Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 21:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Chủ Nhật, 29/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng công an bảo vệ người dân tại hàng trăm điểm sạt lở

(ANTV) -  Do ảnh hưởng bão số 12 mưa lớn kéo dài trên địa bàn Quảng Ngãi đã làm hàng trăm điểm sạt lở núi, đất gây thiệt hại, đe dọa hàng trăm người dân. Lực lượng Công an các huyện vùng cao Quảng Ngãi bám khu vực sạt lở bảo đảm an toàn người dân, tham gia hỗ trợ, giúp người dân di dời nhà cửa, tài sản ra khỏi khu vực sạt lở.

 

Rạng sáng ngày 11-11, trên 2000 m2 đất đá từ chân núi Voang Mo Ơn, ở xã Ba Giang, huyện miền núi Ba Tơ đổ xuống. Rất may thời điểm trên không có người qua lại. Vụ sạt lở trên làm chia cắt tuyến đường xã Ba Giang thông thương với các xã khác. Thời tiết đang mưa nên nguy cơ lở núi tiếp tục rình rập 

Ngay sau khi xảy ra vụ sạt lở núi, lực lượng Công an xã Ba Giang đã bố trí cán bộ ứng trực 2 đầu sạt lở núi không cho người dân qua lại nguy hiểm tính mạng. Một tổ công tác vận động các hộ dân vùng nguy hiểm sạt lở núi đến nơi an toàn

Hai ngày qua do mưa lớn kéo dài xảy ra hàng chục điểm sạt lở núi, đất tại huyện Sơn Tây. Đặc biệt là vụ sạt lở núi lớn với hàng nghìn mét khối đất. Một số người dân bị lở núi vùi nhưng may mắn được cứu sống. Lực lượng Công an huyện Sơn Tây vừa chốt chặn các điểm sạt lở bảo đảm an toàn người dân vừa giúp người dân sinh sống gần điểm sạt lở đến nơi an toàn.

Lực lượng Công an các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi đang tiếp tục bám các điểm nguy cơ sạt lở núi để bảo đảm an toàn tính mạng người dân đồng thời vận động di dời dân đến nơi an toàn.

BT
Thăm dò khán giả