Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 08:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:53, Thứ 6, 03/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng chức năng chốt chặn tại 10 cửa ngõ TP. HCM

(ANTV) -Sau 3 ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19, đa số các chủ phương tiện, người dân đều chấp hành nghiêm.

 

Lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với Cảnh sát giao thông đã lập chốt kiểm tra tại 10 cửa ngõ huyết mạch của TP. HCM. Theo đó, xe ô tô trên 9 chỗ ngồi không được phép hoạt động vận chuyển hành khách, xe từ tỉnh vào TP được nhắc nhở quay đầu về nơi xuất phát, xe từ thành phố ra cũng phải về lại nơi đậu. Các loại xe cá nhân, xe tải vẫn hoạt động bình thường. 
 
Tại các điểm chốt chặn của lực lượng chức năng là  gồm quốc lộ 1, quốc lộ 50, đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương, TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, quốc lộ 22... Qua thống kê, trong 3 ngày từ 31 tháng 3, đến mùng 2 tháng 4, lực lượng liên ngành đã đừng và yêu cầu hơn 100 phương tiện vận tải hành khách công cộng các loại phải quay đầu vào hoặc ra khỏi thành phố.
 
Ông Đàm Phan Phát, Phó Chánh TTGT Sở giao thông vận tải TP.HCM cho biết, ngoài việc yêu cầu các xe quay đầu thì các nhà xe được cấp phù hiệu kinh doanh vận tải trên địa bàn nếu vi phạm việc vận chuyển hành khách trước mắt sẽ bị xử lí hành vi “không có phù hiệu kinh doanh vận tải”. Mức xử phạt với lỗi này khá nặng, với tài xế là từ 6-8 triệu, với tổ chức là 12-16 triệu, đồng thời tước bằng từ 1-3 tháng. 
 
Tại chốt kiểm tra trên quốc lộ 1, đoạn dưới dạ cầu vượt của cao tốc Bến Lức – Long Thành, huyện Bình Chánh, trong sáng ngày 3 tháng 4, tổ công tác dừng kiểm tra 1 xe khách 16 chỗ, tuy nhiên đây là xe hoán cải để chở đồ chuyên dụng nên sau khi kiểm tra tài xế đã được tiếp tục lộ trình.
 
Ngoài ra, không có trường hợp nào vi phạm, cho thấy doanh nghiệp, người dân đang phối hợp tích cực với lực lượng chức năng trong phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh.
 
Anh Tắc Thế Phụng tại Tiền Giang cho biết, tình hình dịch bệnh tràn lan, mấy anh ý làm vậy là rất tốt, chứ xe chở bậy bạ làm lây lan này kia, em cũng ủng hộ. Tụi em cũng tuyên truyền, xe không chở người, chạy là bị phạt, chính phủ cầm rồi. Mặc dù tụi em bị ảnh hưởng một phần, xe khách thì nhiều, xe tải thì ít lắm.
 
Cho đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng chỉ thông báo tạm dừng hoạt động của các loại xe khách công cộng, vận chuyển hành khách từ 9 chỗ trở lên, xe cá nhân, xe tải vẫn đi lại bình thường. Chứ không phải cấm toàn bộ ô tô như một số thông tin trên mạng xã hội chia sẻ.
 
Công ty gỗ bốc cháy dữ dội
 

 

Khoảng 3 giờ sáng nay (03/4), tại công ty gỗ trên đường Bình Chuẩn 67, phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương xảy ra vụ cháy lớn khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.
 
Phát hiện đám cháy, người dân hô hoán nhau và dùng thiết bị tại chỗ dập lửa nhưng không được do tại đây chứa nguyên vật liệu dễ cháy. Cảnh sát PCCC TP. Thuận An tiếp nhận tin báo đã huy động phương tiện, cán bộ chiến sĩ đến hiện trường ứng cứu tài sản của doanh nghiệp, ngăn không cho cháy lan.
 
Sau gần 3 giờ nỗ lực, vụ cháy đã được khống chế và dập tắt. Vụ việc tuy không gây thương vong về người nhưng đã khiến nhiều máy móc và gỗ thành phẩm bị thiêu rụi.

 

Thăm dò khán giả