Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 05:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 5, 16/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng Cảnh vệ bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại lễ Vesak 2019

(ANTV) - Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc lần thứ 16 – Vesak 2019 được tổ chức tại Việt Nam đã thành công và tạo được nhiều ấn tượng sâu sắc đối với các đại biểu quốc tế, phật tử, nhân dân trong và ngoài nước tham dự Đại lễ. Góp phần chung vào thành công đó, Bộ Tư lệnh cảnh vệ - đơn vị được giao nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho các đối tượng cảnh vệ cũng như các địa điểm, khu vực quan trọng diễn ra Đại lễ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về lực lượng Cảnh vệ Việt Nam.

 

Tại Trung tâm hội nghị quốc tế chùa Tam Chúc – nơi diễn ra các sự kiện chính trong khuôn khổ Đại lễ Vesak, tại đây, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo các tổ chức quốc tế đã có bài phát biểu, thông điệp quan trọng tại Đại lễ. Với kinh nghiệm lần thứ 3 tham gia bảo vệ Đại lễ phật đản Vesak Liên Hiệp quốc được tổ chức tại Việt Nam, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã chủ động xây dựng Kế hoạch và các phương án bảo vệ Đại lễ. 

Tham gia công tác bảo vệ tại Đại lễ Vesak có sự hiệp đồng tác chiến của nhiều lực lượng, đơn vị Bộ Công an và Công an tỉnh Hà Nam. Vì vậy, ngay sau khi có chương trình Đại lễ, lực lượng cảnh vệ đã chủ động phối hợp thường xuyên với công an các đơn vị, địa phương; phối hợp với Ban tổ chức và các lực lượng khác thông tin về số lượng, thành phần phần, nơi ăn nghỉ của các đại biểu và địa điểm diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Đại lễ…để triển khai lực lượng, phương tiện kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu công tác bảo vệ.

Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ, Phòng bảo vệ sự kiện đặc biệt quan trọng và khách quốc tế có nhiệm vụ tiếp cận trực tiếp để bảo vệ các đoàn có chế độ cảnh vệ; bảo vệ an toàn Lễ khai mạc, Bế mạc và các hoạt động có liên quan trong thời gian diễn ra Đại lễ. Từ yêu cầu đề ra, Phòng bảo vệ sự kiện đặc biệt quan trọng và khách quốc tế đã tổ chức các cuộc khảo sát, nghiên cứu địa bàn từ rất sớm. Trên cơ sở đó xây dựng các phương án, bố trí lực lượng.

Hơn 4000 đại biểu, trong đó có 1650 đại biểu quốc tế đến từ 112 quốc gia, vùng lãnh thổ đã được đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối. Tại các khu vực quan trọng của đại lễ, không phát sinh một tình huống về tình hình an ninh trật tự. Với tinh thần chủ động nghiêm túc và trách nhiệm....Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, cùng các lực lượng bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại lễ phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019, góp phần quảng bá hình ảnh về 1 đất nước con người Việt Nam an toàn, thân thiện trong mắt bạn bè quốc tế.

Thăm dò khán giả