Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 02:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Thứ 4, 26/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng CAND hướng về Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

(ANTV) - Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27.7.1947-27.7.2017), lực lượng Công an nhân dân trong cả nước đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “ Ăn quả nhớ người trồng cây”

 
Tại nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Thành Cổ Quảng Trị, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị và các đơn vị thuộc Công an tỉnh đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.
 
Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Công an tỉnh Quảng Trị xin hứa tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, quyết tâm phấn đấu, đoàn kết một lòng để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân đã tin tưởng giao phó.
 
Tại Quảng Nam: Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Văn phòng Bộ Công an vừa tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Xuân Kiệt, ở xã Tam Phú, TP. Tam Kỳ,là thân nhân liệt sỹ CAND.
 
Với tổng kinh phí đầu tư 150 triệu đồng, sau hơn 2 tháng thi công, đến nay, ngôi nhà được hoàn thành và kịp bàn giao cho gia đình đúng dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ.
 
Tổng cục Hậu cần kỹ thuật phía nam Bộ Công an cũng đã tổ chức buổi gặp mặt các đồng chí thương binh và thân nhân gia đình liệt sĩ đang công tác tại Tổng cục hậu cần kỹ thuật.
 
Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của Tổng cục Hậu cần Kỹ thuật đối với những người đã có công với đất nước, với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, thống nhất nước nhà.
 
Công an Bắc Ninh: Nhân dịp này, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức gặp mặt 209 đại biểu là  Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, đại diện gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng.
 
Buổi gặp mặt là dịp để cán bộ chiến sỹ bày tỏ lòng biết ơn, thể hiện đạo lý “uống nước, nhớ nguồn”, tri ân với những thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương giành độc lập tự do cho Tổ quốc, giữ gìn sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.
 
Bệnh viện 198, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình và UBND huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức khám, phẫu thuật mắt và cấp phát thuốc điều trị miễn phí cho 95 bệnh nhân nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Kim Sơn.
 
Đây là 1 trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sỹ của tập thể cán bộ y bác sỹ Bệnh viện 198 và Công an tỉnh Ninh Bình./.
Thăm dò khán giả