Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 08:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Chủ Nhật, 02/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng CAND hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

(ANTV) -  Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019, lực lượng Công an nhân dân đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực. Lễ phát động hưởng ứng được Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp với Cục Y tế Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Ninh và UBND huyện Vân Đồn tổ chức sáng qua, tại xã đảo Minh Châu, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Minh Châu là một xã đảo thuộc huyện đảo Vân Đồn, Quảng Ninh,với vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng, Minh Châu đã và đang thu hút khách du lịch đến tham quan nghỉ dưỡng. Và việc phải đối mặt với nguy cơ ô nhiễm bởi rác thải sinh hoạt cũng như rác thải của các tổ chức cá nhân kinh doanh du lịch cũng đang là thách thức với Minh Châu. Cục Cảnh sát môi trường và Cục y tế Bộ Công an, lựa chọn xã Đảo Minh Châu tổ chức lễ phát động cũng là một phần nâng cao nhận thức cho bà con trong việc nâng cao ý thức và giữ gìn môi trường biển.

Lễ phát động đã thu hút sự tham gia của hơn 500 người bao gồm đông đảo cán bộ, chiến sỹ và người dân, cùng các em học sinh xã đảo Minh Châu. Ngay sau khi kết thúc lễ phát động, hàng trăm đại biểu và người dân địa phương đã tham gia các hoạt động thiết thực ý nghĩa như: thu gom rác tại bãi biển, trồng cây xanh, tặng thùng đựng rác, tặng túi vải thay thế túi ni lông gây hại cho môi trường, đồng thời tổ chức tuyên truyền kêu gọi cán bộ chiến sĩ và vận động người dân bảo vệ môi trường biển đảo quê hương.

Cũng trong dịp này, Ban Tổ chức cũng đã tặng quà lưu niệm cho UBND xã Minh Châu; trao các phần quà cho 15 gia đình chính sách và 15 cháu học sinh nghèo vượt khó, học giỏi của địa phương.

Có thể nói, đây là một trong nhiều chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019 của lực lượng Công an nhân dân. Bằng những việc làm cụ thể lực lượng Công an nhân dân một lần nữa khẳng định quyết tâm to lớn cùng cam kết bảo vệ môi trường nói chung, biển và hải đảo nói riêng. Từ đó, phát huy thế mạnh của biển, đảo để phát triển kinh tế, đồng thời bảo tồn và giữ gìn những giá trị to lớn mà biển và đại dương mang lại...

Sáng 1/6, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2019. Phó Thủ tướng chính phủ Trịnh Đình Dũng, dự và chỉ đạo buổi lễ.

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam với nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Trồng rừng ngập mặn chống sạt lở ven biển; hoạt động “Thanh niên với phong trào chống rác thải nhựa”; khởi công Nhà máy xử lý rác thải Bạc Liêu; trưng bày tranh ảnh về bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế vùng Đồng bằng Sông Cửu Long; khởi công xây dựng Nhà máy điện gió; Hội nghị về đầu tư cho Thương hiệu biển Việt Nam...

Qua đó, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các thông điệp của Liên hợp quốc về bảo vệ môi trường, bảo vệ biển đảo quê hương đến các cấp, các ngành và cộng đồng, tạo tính lan tỏa, góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, chủ quyền biển đảo quê hương cho toàn xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam; đồng thời, đưa ra một số chiến lược tổng thể, toàn diện, làm nền tảng cho việc phát triển kinh tế biển, quản lý biển, hải đảo của nước ta trong thời gian tới. Đặc biệt, chú trọng những khâu đột phá, quan trọng và các nhiệm vụ, giải pháp vừa mang tính chiến lược vừa mang tính cụ thể để đạt được các mục tiêu đề ra.

BT
Thăm dò khán giả