Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 03:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Chủ Nhật, 10/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lực lượng 111 bảo vệ an toàn phố cổ Hội An

(ANTV) - Để đảm bảo an toàn cho du khách khi đến tham quan, trải nghiệm một cách an toàn, văn minh, Công an thành phố Hội An đã thành lập lực lượng tuần tra, chốt chặn, kiểm soát an ninh trật tự trên địa bàn thành phố, gọi tắt là lực lượng 111, và lực lượng này đã phát huy hiệu quả và nhận được sự đồng thuận cao của người dân và chính quyền thành phố Hội An.

 

Lực lượng 111 Công an TP Hội An có 36 cán bộ, chiến sĩ thuộc các đội nghiệp vụ của Công an TP Hội An tham gia dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí trưởng CA thành phố và chia làm nhiểu ca hoạt động ban ngày vả kể cả ban đêm.

Lực lượng 111 được quyền dừng, kiểm tra, xử lý người, phương tiện tham gia giao thông có biểu hiện nghi vấn phạm tội, tàng trữ trái phép các loại vũ khí, chất ma túy, chất cháy nổ, hàng hóa không có giấy tờ, kiểm tra thanh thiếu niên điều khiển ô tô, xe gắn máy lạng lách đánh võng, chở quá số người quy định. Đồng thời chủ động phối hợp để xử lý tình huống phát sinh, kịp thời giải tỏa ùn tắc, giúp người dân và khách du lịch lưu thông thuận lợi.

Từ khi chính thức triển khai hoạt động của lực lượng 111, an ninh trật tự trên địa bàn TP Hội An đã được đảm bảo. Hàng chục vụ vi phạm pháp luật, trong đó chủ yếu là tội phạm cướp giật, mua bán trái phép chất ma túy đã được ngăn chặn xử lý.

Mới đây, Công an TP Hội An đã triệt xóa thành công nhóm gồm 3 đối tượng  đã thực hiện hàng loạt vụ cướp giật tài sản du khách trên địa bàn. Các đối tượng này sử dụng xe máy lưu thông dọc các tuyến tham quan, nhắm vào du khách nước ngoài để cướp giật. Với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng nghiệp vụ, đặc biệt là lực lượng 111, Công an TP Hội An đã tóm gọn các đối tượng cướp giật tài sản, trả lại tài sản cho du khách.

Những nỗ lực đem lại bình yên cho người dân, an toàn cho khu khách của công an thành phố Hội An đã nhận được ủng hộ tích cực từ chính quyền và nhân dân địa phương. Chắc chắn còn nhiều việc phải làm nhưng hoạt động của lực lượng 111, Công an thành phố Hội An đã góp phần tích cực mang lại sự an toàn cho thành phố du lịch xinh đẹp này./.

BT
Thăm dò khán giả