Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 18:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 5, 12/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an

(ANTV) -  Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an luôn nhấn mạnh phương châm trong toàn lực lượng rằng“phải trọng dân, gần dân, lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an". Thực hiện tinh thần ấy, trong thời điểm khó khăn bởi dịch bệnh, song song với việc giữ gìn ANTT và phòng chống dịch bệnh Covid-19, lực lượng công an còn làm tốt công tác giúp đỡ, hỗ trợ người dân gặp khó khăn. 

Tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 khu vực cửa ngõ TP. HCM, một người đàn ông chạy đến điểm chốt hốt hoảng nói: "Cứu giúp cha tôi, cha tôi đang trên đường đi cấp cứu mà giờ xe bị hư, không đi được nữa, giờ cũng không nhờ được ai chở đi hết, các anh giúp với". Ngay lập tức, các chiến sĩ cảnh sát giao thông đã báo cáo về đơn vị xin Ban chỉ huy trưng dụng xe ô tô tải nâng đặc chủng để đưa bệnh nhân đến bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, đồng thời chở xe máy bị hư hỏng về tận nhà cho người dân.

Bệnh nhân này bị nhồi máu cơ tim, nên 2 người con đưa ông đến bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu, không may bị hỏng xe máy giữa đường. Sau hơn 10 phút không gọi được xe và cũng không nhờ được ai trợ giúp, nên họ chạy đến cầu cứu các chiến sĩ công an ở chốt kiểm soát dịch COVID-19 khu vực vòng xoay Nguyễn Văn Linh.

Nhờ cấp cứu kịp thời mà bệnh nhân đã qua cơn nguy hiểm và dần hồi phục. Gia đình ông vô cùng cảm kích về sự giúp đỡ của các chiến sĩ cảnh sát giao thông, bởi đây không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái, mà còn là sự đồng hành của chiến sĩ công an với người dân trong hoạn nạn, lúc dân cần, lúc dân khó, có công an.

Hà Nội: tổ chức xét nghiệm sàng lọc COVID 19 trên diện rộng

Tình hình dịch bệnh covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội vẫn hết sức phức tạp, các ca bệnh ngoài cộng đồng tiếp tục gia tăng với nhiều trường hợp mắc mới chưa rõ nguồn lây. Bên cạnh thực hiện giãn cách, bảo vệ vùng xanh và đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine thì Hà Nội đặt trọng tâm xét nghiệm nhanh nhằm khoanh đúng, trúng các ổ dịch, tăng cường truy vết, khoanh vùng, bóc tách các ca F0 khỏi cộng đồng. Do vậy, từ ngày 10-17/8, Hà Nội tổ chức đợt xét nghiệm diện rộng cho khoảng 300.000 người tại khu vực và nhóm người có nguy cơ cao nhằm đánh giá tình hình dịch trên địa bàn toàn thành phố. 

Tại khu vực phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội để đảm bảo an toàn cho người dân đến lấy mẫu xét nghiệm, ngoài khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, UBND phường đã lập 5 bàn lấy mẫu với khoảng cách an toàn là 2m, đảm bảo giãn cách, không tụ tập đông người, không lây lan dịch bệnh trong khi thực hiện lấy mẫu.

Còn tại quận Hai Bà Trưng, việc lấy mẫu được triển khai tại các khu dân cư ở 5 phường có nguy cơ cao và mở rộng thêm các đối tượng là lái xe, bảo vệ, nhân viên siêu thị, các tiểu thương để khoanh vùng, truy vết triệt để. Từ ngày 9 đến ngày 12/8, quận sẽ hoàn thành việc lấy 25.000 mẫu bao gồm cả test nhanh và xét nghiệm PCR.

Hà Nội đang tranh thủ từng giờ, bằng mọi biện pháp tận dụng tối đa thời gian vàng giãn cách để khống chế dịch, đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường mới. Và ngay lúc này, mỗi người dân cần tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch, có như vậy mới sớm ngăn chặn được đại dịch.

Thăm dò khán giả