(ANTV) - Việc thưởng thức những món ăn chay trong những ngày rằm, mùng 1 hàng tháng hay lễ tết ở Việt Nam từ lâu đã được không ít người lựa chọn. Nếu như trước kia, khi nhắc đến ăn chay người ta thường nghĩ đến người tu hành và cho rằng ăn chay không đem lại đủ giá trị dinh dưỡng thì ngày nay, quan niệm về việc ăn chay cũng đã thay đổi.
Các món chay giờ đây cũng đa dạng, phong phú hơn, không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn giúp tâm hồn con người trở nên tĩnh tâm, vừa gieo duyên lành theo ý nghĩa tâm linh của phật giáo.
Vì vậy, những năm gần đây, nhu cầu sử dụng các món ăn chay cũng đang tăng cao, đặc biệt là vào ngày rằm tháng Bảy. Tuy nhiên việc lựa chọn và thưởng thức đồ chay một cách an toàn và hiệu quả là điều người tiêu dùng cần đặc biệt chú ý.