Thứ năm, ngày 30/06/2022 - 15:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 7, 12/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lũ về, người dân vùng cao mong những cây cầu vững

(ANTV) - Là một tỉnh miền núi, Lai Châu được quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là mạng lưới giao thông để người dân đi lại thuận tiện. Nhưng với địa hình phức tạp, nhiều sông suối hiểm trở, trong khi có nhiều bản làng xa trung tâm nên việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. 

Đặc biệt mùa mưa lũ, việc đi lại của người dân không chỉ khó khăn vất vả mà cực kỳ nguy hiểm đối với tính mạng của mình. Tuy nhiên vì cuộc sống mưu sinh, người dân bất chấp nguy hiểm vẫn qua lại ở những khúc suối dữ nhiều năm nay. 

Bản Nậm Xe, xã Nậm Xe, huyện huyện Phong Thổ. Mỗi khi lũ về, nơi đây gần như bị cô lập hoàn toàn bởi con suối Hoàng Chu Van. Cách mà bà con của 88 hộ dân bản này đưa thức ăn từ bờ bên kia sang.

Mọi sinh hoạt, giao thương khác đều bị ngưng trệ hoàn toàn. Nhất là khi có người đau ốm, khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Đầu năm 2017, huyện Phong Thổ đã cho triển khai xây dựng cây cầu treo mới qua suối để đảm bảo an toàn cho bà con đi lại, với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng. Dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng trước mùa mưa lũ, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn còn dang dở.

 

BT
Thăm dò khán giả