Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 6, 13/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lũ tại Thanh Hóa gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản

(ANTV) - Với lượng mưa phổ biến từ 200 – 400mm, khiến nước lũ tại Thanh Hóa tăng nhanh, gây ngập lụt và thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Nước lũ tăng nhanh cũng đã làm nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn toàn tỉnh bị tê liệt càng khiến công tác cứu trợ, khắc phục hậu quả của lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn.

Tính đến ngày 12/10 Thanh Hóa đã ghi nhận có 11 người chết, 6 người mất tích và 3 người bị thương nặng do mưa lũ. Ngoài ra mưa lũ còn làm 423 ha lúa bị ngập; ngô bị ngập, đổ gẫy hơn 5.540 ha; mía 573 ha; rau hoa màu là gần 14.540 ha; diện tích nuôi trồng thủy sản bị ngập gần  4.790 ha; hơn 6.000 ngôi nhà bị ngập và sạt lở; nhiều kênh mương, hồ đập, sông suối, đường xá… bị sạt lở nghiêm trọng.

Theo Báo cáo nhanh của UBND huyện Nông Cống, ngoài thiệt hại về nhà cửa và hoa màu, cống Lầm Lầm tại tuyến đê bao Tế Độ, xã Tế Nông cũng đã bị sập, hư hỏng; 27m đê tả sông Yên bị sạt lở, ước tổng thiệt hại gần 1,5 tỷ đồng.

Đáng tiếc hơn, tại huyện Lang Chánh: 2 cán bộ thuộc Đồn Biên phòng Yên Khương là Thượng tá Cao Đăng Cường và Đại uý Nguyễn Thành Chủng đi kiểm tra tình hình lũ lụt trên địa bàn đã bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi cả người và xe. Đến nay huyện vẫn đang nỗ lực tìm kiếm.

Trước tình hình này, UBND tỉnh Thanh Hóa, ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã thành lập đoàn công tác đi kiểm tra, chỉ đạo chính quyền, nhân dân các địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả, sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của mưa lũ.
     
Hòa Bình: Đã tìm thấy 2 nạn nhân trong vụ sạt lở ở huyện Tân Lạc

Thông tin mới nhất liên quan đến vụ sạt lở nghiêm trọng tại xóm Khánh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình xảy ra vào rạng sáng ngày 12/10 khiến 18 người bị vùi lấp hoàn toàn. Công tác tìm kiếm những người mất tích vẫn đang được các lực lượng chức năng tiến hành, và đến 9h15 sáng nay đã tìm thấy thêm thi thể của nạn nhân xấu số.
     
Đến 18h ngày hôm qua, 9 người đã được tìm thấy trong đống đổ nát và toàn bộ đã tử vong. Đến 9h15 sáng nay, thi thể nạn nhân thứ 10 đã được tìm thấy ở vị trí trung tâm của hiện trường, cách mặt đất khoảng 50cm trong tình trạng bị mắc kẹt dưới nhiều tảng đá kích thước lớn. Lực lượng cứu nạn cứu hộ đã sử dụng máy xúc chuyên dụng và nhiều cuốc, xẻng để bảo vệ thi thể nhiều nhất có thể.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại đã có 10 nạn nhân trong vụ sạt lở tại Tân Lạc, Hòa Bình đã được tìm thấy. Hiện nay công tác tìm kiếm những nạn nhân còn lại đang được các lực lượng chức năng nỗ lực triển khai, tuy nhiên, hiện nay tại Hòa Bình đang có mưa lớn nên việc tìm kiếm tiếp tục gặp nhiều khó khăn.

BT
Thăm dò khán giả