Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 18:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:06, Chủ Nhật, 24/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lũ quét ở Lai Châu khiến 6 người chết và mất tích

(ANTV) - Theo Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu, mưa lớn trên diện rộng từ 23/6 đến sáng ngày 24/6 gây tình trạng sạt lở, lũ lớn và thiệt hại nghiêm trọng cho địa phương này.

Đến 17h chiều ngày 24/6, mưa lớn gây lũ quét, sạt lở đất ở Lai Châu đã khiến 3 người chết, 3 người mất tích, 5 người bị thương. Bên cạnh đó, mưa lũ cũng cuốn trôi một cây cầu ở xã Phúc Than, huyện Than Uyên; làm sạt lở các tuyến đường đi vào huyện Mường Tè, quốc lộ 32 và 4D; hơn 40 ha lúa, hoa màu của người dân chìm trong biển nước.

Ban chỉ đạo Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu ước tính thiệt hại ban đầu khoảng hơn 40 tỷ đồng.

 

Cảnh báo lũ, lũ quét và sạt lở đất khu vực vùng núi phía Bắc

Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam qua Bắc Bộ kết hợp với xoáy thấp phát triển lên đến độ cao 5000m trên khu vực vùng núi phía Bắc nước ta nên trong đêm qua (23/6) và ngày 24/6 ở các tỉnh Tây Bắc, Việt Bắc đã có mưa to đến rất to. Dự báo từ nay đến ngày 26/6 ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng, khu vực vùng núi và trung du có mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh (thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng.

Từ ngày 24-26/6, trên thượng lưu sông Đà, sông Thao sẽ xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên trên sông Đà và sông Thao đạt mức từ 2-4m; đỉnh lũ sông Thao tại Yên Bái có khả năng đạt mức báo động 1; Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Cao Bằng, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

 

BT
Thăm dò khán giả