Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 22:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:03, Thứ 4, 11/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lũ quét kinh hoàng tại thị xã Nghĩa Lộ

(ANTV) - Một trận lũ quét kinh hoàng đang xảy ra tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái. Trận mưa lớn kéo dài từ 10/10 đến sáng nay 11/10 đã khiến nước lũ cuồn cuộn đổ về thị xã Nghĩa Lộ, đe dọa nghiêm trọng tính mạng của người dân địa phương. Ngay trong sáng nay, tỉnh Yên Bái đã huy động lực lượng tại chỗ tổ chức sơ tán người dân và tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm.

Ngay trong sáng nay, ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã có mặt tại thị xã Nghĩa Lộ để kiểm tra tình hình mưa lũ. Tỉnh Yên Bái đã huy động lực lượng cứu hộ, cứu nạn vào thị xã Nghĩa Lộ để hỗ trợ người dân ứng phó với mưa lũ, đồng thời khẩn trương di dời các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Đến thời điểm này chưa ghi nhận thiệt hại về người và số nhà dân bị ảnh hưởng bởi lũ quét. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những diễn biến về trận lũ này trong các bản tin tiếp theo.

Trước đó, vào đầu tháng 8/2017, lũ quét cũng tràn về thị trấn Mù Cang Chải khiến nhiều người thiệt mạng và mất tích. Hàng trăm ngôi nhà, hoa màu, vật nuôi của người dân bị nước lũ cuốn trôi. Thiệt hại nhiều tỷ đồng.

Làm rõ vụ mua bán trái phép hoá đơn GTGT trị giá gần 1.500 tỷ đồng

Ngày 10/10, Phòng ANĐT Công an TP Hải Phòng cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối vơi 5 đối tượng về hành vi mua bán trái phép hóa đơn GTGT trị giá gần 1.500 tỷ đồng để điều tra, xử lý trước pháp luật.

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, các trinh sát phòng ANĐT phát hiện nghi vấn về một nhóm đối tượng có hành vi mua bán trái phép hoá đơn GTGT với số lượng lớn, gồm: Vũ Văn Tiệp, 38 tuổi, trú xã An Hòa, huyện An Dương (Tiệp có 1 tiền án về tội mua bán trái phép hóa đơn GTGT, đang được hoãn thi hành án); Nguyễn Thị Kim Dung, 48 tuổi, ĐKTT 44/63 Lạch Tray, phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền; Nguyễn Thị Nhung, 45 tuổi, ở xã Lê Lợi, huyện An Dương; Trịnh Thị Chúc, 29 tuổi, ở xã Chiến Thắng, huyện An Lão và Nguyễn Thị Hà, 29 tuổi, ĐKTT xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, hiện ở phường Lãm Hà, quận Kiến An.

Từ năm 2013 đến năm 2017, Vũ Văn Tiệp cùng Nguyễn Thị Kim Dung và Nguyễn Thị Nhung cấu kết với nhau, vừa mua lại vừa thành lập mới tổng số 12 công ty, sau đó biến cả 12 công ty này thành “công ty ma” vì trên thực tế không có hoạt động sản xuất kinh doanh nào ở các công ty này. Sau đó, chúng thuê Nguyễn Thị Hà và Trịnh Thị Chúc làm kế toán, đồng thời thuê một số người khác đứng tên Giám đốc các công ty để phục vụ cho việc mua bán trái phép hoá đơn GTGT.

Sau khi đã thu thập đủ các chứng cứ để đấu tranh, ngày 25/9, phòng ANĐT Công an TP Hải Phòng đã triệu tập nhóm đối tượng trên để đấu tranh, làm rõ.

Trong 4 năm, các đối tượng này đã viết khống, bán ra hơn 2000 hóa đơn GTGT với tổng số tiền hàng hóa dịch vụ ghi khống lên tới gần 1.500 tỷ đồng tương ứng với số tiền thuế GTGT là 150 tỷ đồng. Khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan ANĐT đã thu giữ 12 bộ con dấu, 21 quyển hóa đơn GTGT và các chứng từ kế toán kèm theo.

BT
Thăm dò khán giả