Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 12:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Thứ 2, 24/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lũ quét cuốn trôi 4 người ở Lai Châu

(ANTV) - Tại tỉnh Lai Châu, sau trận mưa kéo dài đêm 23/6, trên địa bàn các huyện Mường Tè và Nậm Nhùn đã xảy ra lũ quét, cuốn trôi nhiều công trình; nhà cửa, tài sản, hoa màu của nhân nhân và bước đầu ghi nhận có 4 người bị lũ cuốn trôi.

 

Về giao thông, bước đầu ghi nhận mưa lũ đã gây thiệt hại một số tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ.  Trong đó, nghiêm trọng nhất là tuyến Quốc lộ 4H, tại địa phận xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn, mưa lũ đã làm sạt lở hơn 30 m đường, gây chia cắt huyện Mường Tè với bên ngoài.
 
Trong khi đó vào khoảng 3h sáng 24/6, lũ quét đã  xuất hiện tại xã Bản Hồ, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Nước lũ tràn vào nhà của 20 hộ dân tại 2 thôn Bản Dền và La Ve, cuốn trôi nhiều tài sản. Cây cầu treo nối 2 thôn này cũng bị lật úp khiến 4 bản làng ở xã Bản Hồ bị cô lập. Đến 8h30 sáng nay, nước bắt đầu rút, người dân có thể di chuyển trên một số tuyến đường liên xã.
 
Chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đã có mặt tại nơi bị lũ quét để thống kê thiệt hại, giúp người dân khắc phục hậu quả. Về cây cầu nối giữa 2 thôn bị đánh sập, địa phương cho biết sẽ có phương án để xây dựng lại cho người dân.
 
Lâm Đồng: Lửa thiêu rụi 12 căn ki ốt lúc nửa đêm
 

 

Rạng sáng nay (24/6), một vụ cháy xảy ra và đã thiêu rụi hoàn toàn 12 căn ki ốt nhỏ kinh doanh với trị giá tài sản ước tính hàng trăm triệu đồng tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Rất may vụ cháy  không gây thiệt hại về người.
 
Cụ thể, vào lúc 1 giờ 20 phút sáng nay, mọi người thấy lửa bùng cháy dữ dội tại dẫy ki ốt do ông Nguyễn Văn Hòa ở số 21 Trần Hưng Đạo, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng làm chủ. Nhận được tin báo, đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2, thuộc phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lâm Đồng đóng tại thị trấn Liên Nghĩa đã điều 2 xe chữa cháy cùng 17 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường.
 
Đến 3 giờ cùng ngày đám cháy đã được khống chế, không để cháy lan nhưng 12 căn ki ốt do chứa các vật dụng dễ cháy đã bị thiêu rụi hoàn toàn.
Thăm dò khán giả