Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 11:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:51, Thứ 3, 08/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lũ ống kinh hoàng cuốn trôi 3 mẹ con ở Hà Giang

(ANTV) -  Khoảng 20 giờ ngày 7/9, tại thôn Minh Tiến, xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, mưa lớn đã gây ra trận lũ ống kinh hoàng cuốn trôi 3 mẹ con trong một gia đình, gây thiệt hại về nhà cửa và hoa màu của người dân.

Nạn nhân là chị Giàng Thị Mảy (sinh năm 1991) cùng với 2 người con trai là cháu Phàn Phúc Sơn (sinh năm 2011) và Phàn Phủ Minh (sinh năm 2012), được biết, chị Mảy đang mang thai đứa con thứ 3 gần đến ngày sinh nở. Tại thời điểm xảy ra sự việc, chồng, cha của các nạn nhân là anh Phàn Sài Mìn đang đi làm ăn ở xa, không có mặt tại gia đình. Cơn lũ cũng đã gây thiệt hại nặng nề về hoa màu và tài sản, nhiều điểm bị sạt lở, gây ách tắc giao thông.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại tá Hoàng Văn Mạnh, Phó giám đốc Công an tỉnh đã kịp thời có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng của Công an tỉnh, Công an huyện Vị Xuyên tham gia tìm kiếm nạn nhân, di chuyển tài sản, khắc phục những thiệt hại xảy ra, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn.

Trước mắt, Công an tỉnh đã hỗ trợ gia đình nạn nhân 5 triệu đồng để ổn định cuộc sống. Hiện tại, các lực lượng của Công an tỉnh Hà Giang vẫn đang nỗ lực tìm kiếm những nạn nhân bị mất tích.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp ở phía Bắc nên ở các tỉnh miền Bắc trong đêm 7-9 có mưa to. Từ 19 giờ ngày 7 đến 7 giờ ngày 8-9, hầu hết các tỉnh có lượng mưa phổ biến dưới 60mm. Một số nơi có lượng mưa lớn hơn như: Yên Bái 101 mm, Bắc Quang (Hà Giang) 109mm, Đoan Hùng (Phú Thọ) 124mm...../.

Lâm Đồng - Hà Giang: 157 nhà dân bị tốc mái 

Cũng trong ngày 7/8 và rạng sáng 8/9, tại Tỉnh Lâm Đồng và An  Giang đã xảy ra mưa và lốc xoáy làm tốc mái hơn 100 căn nhà, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Chiều tối 7/9; một trận mưa dông lớn kèm lốc xoáy đã quét dọc các khu vực các xã của huyện Đạ tẻh, Lâm Đồng khiến 100 căn nhà đã bị tốc mái: trong đó có nhiều căn nhà bị sập và hư hỏng nặng. Hàng chục cột điện hạ thế dọc tuyến bị gãy đổ gây mất điện toàn tuyến; phòng học thuộc phân hiệu của Trường Tiểu học Lê Lợi và Mầm non Vành Khuyên thuộc địa bàn thị trấn cũng bị tốc mái, sập đổ hàng rào và làm gãy đổ nhiều cây xanh.

Đặc biệt, cơn lốc đã làm bị thương 5 người của hai gia đình do sập nhà: trong đó có 4 người bị thương nhẹ và 1 học sinh là em Vi Đức Đồng bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngay trong đêm ngày 7/9 và sáng ngày 8/9/2015; chính quyền địa phương và lực lượng quân đội và công an; dân quân tự vệ và người dân đã triển khai những biện pháp khắc phục thiệt hại hệ thống điện do lốc xoáy gây ra./.

Còn tại An Giang, cơn mưa kèm theo giông lốc  vào chiều hôm qua ngày 7/9, đã làm tốc mái tổng số 57 căn nhà dân trên địa bàn ba  xã Thới Sơn, Văn Giáo và Nhơn Hưng,  huyện Tịnh Biên.

Trong đó, xã Thới Sơn chịu ảnh hướng nặng nhất, với  tổng số 31 căn; xã Văn Giáo 24 căn và xã Nhơn Hưng 3 căn. Ngoài ra, giông lốc còn làm hàng trụ điện, cây cối ngã đổ đè gảy chân 01 người; một con bò bị sét đánh chết. Ước tính thiệt hại ban đầu hàng trăm triệu đồng. 

Ngay sau khi giông lốc xảy ra, lãnh đạo huyện Tịnh Biên đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 10 gia đình có nhà bị tốc mái hoàn toàn  mỗi hộ 01 triệu đồng. Đồng thời, huy động các lực lượng giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả để người dân sớm ổn định cuộc sống.

 

BT
Thăm dò khán giả