Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 01:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:46, Chủ Nhật, 02/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lũ bất ngờ đổ về Khu du lịch suối Voi

(ANTV) - Tại Thừa Thiên Huế, lũ từ thượng nguồn núi Bạch Mã đổ về khu du lịch suối Voi làm dòng nước ở đây bất ngờ thay đổi, chảy mạnh khi có khoảng 1.000 du khách đang vui chơi, tắm suối tại khu du lịch này. 3 du khách bị nước cuốn trôi, may mắn được cứu thoát.

Chiều 30-6, lũ từ thượng nguồn núi Bạch Mã đổ về khu du lịch suối Voi làm dòng nước ở đây bất ngờ thay đổi, chảy mạnh.

Do tốc độ lũ tràn về quá nhanh nên hàng trăm du khách tỏ ra hoảng sợ, chạy đến chỗ các khối đá cao để tránh dòng nước dữ.

Tuy nhiên, có 3 du khách vì chủ quan nên bị lũ cuốn trôi. Rất may lực lượng của ban quản lý khu du lịch suối Voi đã kịp thời phát hiện và dùng phao cứu được cả 3 người. Trước đó đã BQL khu di tích đã có thông tin từ thượng nguồn báo về là sẽ có lũ quét xảy ra.

Tuy nhiên nhiều du khách vẫn chủ quan, phớt lờ cảnh báo và tiếp tục tắm suối. Đây là hiện tượng thường xuyên diễn ra hàng năm nên địa phương đã cho gắn biển cảnh báo tại khu du lịch suối Voi.

Thủy điện Tuyên Quang xả lũ: Hơn 70 tấn cá bị nước cuốn trôi

Còn tại Tuyên Quang, sau khi Thủy điện Tuyên Quang tiến hành xả lũ, 35 lồng cá của một trang trại nuôi cá trên sông Gâm, ở hạ lưu thủy điện thuộc địa phận huyện Chiêm Hóa đã bị nước cuốn trôi, thiệt hại lên đến 4 tỷ đồng.

Liên tiếp những ngày gần đây, tại tỉnh Tuyên Quang có mưa trên diện rộng khiến lượng nước về hồ Thủy điện Tuyên Quang lớn. Để đảm bảo an toàn cho hồ chứa, Nhà máy Thủy điện Tuyên Quang đã phải tiến hành mở 3 cửa xả đáy.

Mực nước hạ lưu sau công trình thủy điện dâng cao, tốc độ nước lớn đã làm 35 lồng nuôi cá của gia đình ông Bùi Phương Diện, thôn Đầu Cầu, xã Yên Lập, huyện Chiêm Hóa bị nước cuốn trôi. Hơn 70 tấn cá chủ yếu là cá lăng chấm, cá diêu hồng và cá rô phi của gia đình đã bị nước cuốn và bị chết. Thiệt hại ước tính hơn 4 tỷ đồng.

Trong những ngày qua, mưa lũ tại Tuyên Quang đã làm nhiều nhà dân bị hư hại; nhiều công trình thủy lợi và một số đoạn đường liên thôn, liên xã tại các địa phương bị sạt lở; gần 68 ha lúa, hoa màu bị ngập chìm trong nước.

BT
Thăm dò khán giả