Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 04:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 3, 12/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lớp học tình người

(ANTV) - Có một lớp học tình thương được mở ra tổ dân phố 21, phường Trần Phú, Tp Quảng Ngãi đã 3 năm nay. Đứng lớp là các thầy cô giáo đang sinh sống trên địa bàn. Với tấm lòng yêu thương đầy tình người của mình, 3 năm qua, các thầy cô đã tình nguyện dạy học miễn phí cho hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện học thêm vào mỗi dịp hè.

Lớp học tình thương ở tổ dân phố 21, phường Trần Phú, Tp Quảng Ngãi được mở 3 năm nay ngay tại chính nhà sinh hoạt của tổ. Lớp được duy trì từ tấm lòng, tình yêu thương của các giáo viên đang sinh sống trên địa bàn. Hơn 10 giáo viên công tác ở nhiều trường khác nhau nhưng vào dịp nghỉ hè, các thầy cô lại sắp xếp để dạy học miễn phí cho các em có hoàn cảnh khó khăn nơi mình sinh sống.

Em Trần Bạch Đạt Nhân ở phường Trần Phú, Tp Quảng Ngãi năm nay chuẩn bị lên lớp 6. Em là một trong số những học sinh chăm chỉ của lớp học tình thương này. Nhân đăng ký học 2 môn Tiếng Anh và Toán. Mỗi buổi đến lớp, em tập trung nghe lời cô giảng, xung phong lên bảng làm bài tập. Ba mất năm em mới 2 tuổi. Mẹ bị tai nạn nằm một chỗ đã 4 năm nay. Hiện Nhân đang ở với bác. Hoàn cảnh khó khăn nhưng em vẫn quyết tâm đi học. Vào mỗi dịp hè, không có tiền học thêm nên những lớp học như thế này rất quý giá đối với em.

Ông Cao Xuân Vinh, tổ trưởng tổ dân phố 21, phường Trần Phú, Tp Quảng Ngãi là người đứng ra sáng lập lớp học tình thương này. Từ thực tế địa bàn tổ có nhiều gia đình khó khăn, con em học yếu và có nguy cơ bỏ học nên ông đã vận động và kết nối tấm lòng nhiệt huyết của các thầy cô giáo. Ông cũng huy động bàn ghế cũ, bảng, quạt để tổ chức lớp học và kinh phí mua sách vở cho các cháu khó khăn.

Ý tưởng ban đầu của ông Vinh là xuất phát từ tâm tư nguyện vọng của những người cùng tâm huyết, trước hết là các thầy cô giáo. Mong muốn của ông hoạt động này trở thành phong trào để thầy cô trong tổ dân phố có đóng góp trong khả năng của mình cho xã hội, cho bà con trong xóm làng.

Lớp học của tình yêu thương, sự sẻ chia dành cho những em học trò nghèo đã tô thắm thêm truyền thống quý báu của nghề giáo. Lớp học tình người này là nơi không chỉ là nơn vun đắp cho các em kiến thức mà tấm lòng yêu thương của các thầy cô nơi đây dành cho các em đã tiếp thêm động lực để những em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, bước tiếp ước mơ đến trường ./.

 

BT
Thăm dò khán giả