Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 18:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Thứ 5, 31/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lớp học tại Đồn biên phòng Bình Minh

(ANTV) - Tại xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam có một lớp học vô cùng đặc biệt. Đặc biệt bởi lẽ, học sinh ở đây là các em từ đủ mọi lứa tuổi, từ 8 tuổi đến 30 tuổi đều ngồi chung một lớp. Đặc biệt bởi thầy cô đứng lớp chưa từng được đào tạo qua chuyên ngành sư phạm. Và còn đặc biệt hơn khi lớp học là một căn phòng nhỏ ngay tại Đồn biên phòng Bình Minh.

 

Dù đã ngoài 30 tuổi nhưng đây là lần đầu tiên anh Nguyễn Văn Trung, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam được tiếp xúc với con chữ. Căn bệnh Down quái ác đã khiến anh không được đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa. Từng nét chữ, từng tiếng đọc bài là cả sự nỗ lực, cố gắng và là ước ao bao nhiêu năm qua của cậu học trò lớn tuổi này. Không chỉ anh Trung mà gần như tất cả học sinh ở lớp học đặc biệt này đều lần đầu được học chữ.

Và thế là lớp học nhỏ ngay giữa đồn biên phòng Bình Minh được lập nên. Giáo viên đứng lớp là các anh bộ đội biên phòng, các cô bên Hội liên hiệp phụ nữ xã – những người chưa một lần được đào tạo qua chuyên ngành sư phạm. Thế nhưng những tiếng đánh vần, đọc bài ê a vẫn cứ thế hơn 1 năm nay đưa các em tiếp cận với con chữ và tiến bộ lên từng ngày.

Không chỉ dạy cho các em biết đọc, biết viết, thầy cô còn quan tâm các em từng điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Căn phòng nhỏ này không còn là lớp học mà dường như nó đã trở thành một mái nhà đầy ấp tình yêu thương. Ở đó, những câu chuyện tử tế vẫn luôn được viết tiếp mỗi ngày.

BT
Thăm dò khán giả