Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 20:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:39, Thứ 6, 06/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lớp học tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng

(ANTV) -Không như bạn bè cùng trang lứa ở những lớp học bình thường khác, các em học sinh ở lớp học đặc biệt tại Bệnh viên Ung bướu Đà Nẵng chưa bao giờ mong ngóng được nghỉ hè hay nghỉ lễ. Đối với các em, được đi học mới là niềm vui. Bởi lẽ tại lớp học ấy, các em được gặp người cô mà các em xem như mẹ, như chị của mình - cô giáo Nguyễn Thùy Ngân.

 
Không thể chạy nhảy bình thường như bao đứa trẻ hiếu động khác, không được đến trường như bạn bè cùng trang lứa, tuổi thơ của em Lê Thị Ánh gắn liền với chiếc xe lăn và những lần xạ trị đau đớn bởi cơn bệnh ung thư não quái ác. Thế nhưng vượt qua những nỗi đau ấy, ánh mắt em vẫn luôn lấp lánh những niềm tin và chưa bao giờ khao khát được tiếp tục đến trường trong em lại mãnh liệt đến thế. Có lẽ chính vì vậy mà chưa bao giờ Ánh vắng mặt tại lớp học đặc biệt dành cho bệnh nhi ở bệnh viện ung bướu này.
 
Không chỉ có Ánh mà rất nhiều những bạn nhỏ đang điều trị tại bệnh viện ung bướu Đà Nẵng vẫn luôn háo hức chờ đón lớp học đặc biệt này vào mỗi tối thứ 5 hằng tuần. Vì tại lớp học ấy, các em lại được tiếp xúc với bút, vở, được đọc sách, được nghe giảng – những điều mà đã từ lâu các em không còn được làm tại trường học do những biến chứng của căn bệnh ung thư quái ác. Và còn bởi một điều đặc biệt hơn: ở lớp học ấy có một cô giáo luôn mang đến cho các em những tiếng cười.
 
Bạn Nguyễn Thùy Ngân , phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng nhớ lại, có một lần tình cờ vận động bà con tham gia hoạt động hát cho bệnh nhân nghe thì mình có lên tầng 10 của bệnh viện ung bướu để mời bệnh nhân xuống tham gia. Lúc đó mình bắt gặp một em nhỏ đang ngồi nghịch màu một mình. Em nói em rất thích vẽ. Mình có ngồi lại chơi với em và mình cảm thấy các em nhỏ ở đây cần một lớp học vẽ để cho các em có thể chơi, có thể quên đi những nỗi buồn, nỗi đau của bệnh tật.
 
Ở tầng 10 của bệnh viện ung bướu Đà Nẵng có đến vài chục bệnh nhi phần lớn chưa đến trường lần nào hoặc đang học thì phải nghỉ giữa chừng. Vậy nên được sự hỗ trợ của bệnh viện, Thùy Ngân cùng các bạn tình nguyện viên đã tạo cho các em một phòng chơi bệnh nhi với đầy ắp những tranh ảnh, sách báo, đồ chơi. Với niềm tin sẽ giúp các em quên đi những nỗi đau của bệnh tật, tiếp tục viết tiếp ước mơ; dù bận bịu thế nào Thùy Ngân vẫn luôn cố gắng duy trì lớp học này.
 
Nguyễn Thùy Ngân tâm sự, lúc đầu mình đến đây với mục đích đơn thuần là cho các em chơi, cho các em học vẽ, qua đó giúp các em yêu đời hơn, không còn cảm thấy đau đớn nữa. Nhưng sau một thời gian tiếp xúc với các em mình lại thấy thương các em như người thân trong gia đình nên hôm nào mà không đi được thì cảm thấy rất buồn. Lớp học này giờ đây trở thành niềm vui trong cuộc sống, niềm hạnh phúc nho nhỏ của mình.
 
Cứ thế, mỗi tối thứ 5 hằng tuần Ngân đều đến với các em nhỏ ở bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Liệu các em có được tiếp tục đến trường sau khi điều trị tại đây hay không? Câu hỏi đó không ai có thể có câu trả lời chắc chắn. Nhưng chắc chắn rằng, ước mơ và khao khát được đến trường vẫn luôn được nhen nhóm trong trái tim non nớt của các em bởi người cô đặc biệt - Thùy Ngân.
Thăm dò khán giả