Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 18:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 3, 21/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lớp học miễn phí cho trẻ em nghèo vùng biển

(ANTV) - Hình ảnh của một cô giáo với hơn 30 năm trong nghề, đã dạy dỗ và chắp cánh ước mơ cho biết bao thế hệ học trò và điều đặc biệt là giờ đây khi đã nghỉ hưu được hơn 6 năm, nhưng hàng ngày cô vẫn miệt mài bên những trang giáo án và dạy học miễn phí cho biết bao trẻ em nghèo vùng biển. Đó là cô giáo Lê Thị Châu, trú tại Phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Trong căn nhà nhỏ đơn xơ là một lớp học đặc biệt được hiện ra với khoảng 7, 8 em học sinh, gọi là đặc biệt bởi đây là một lớp học thêm hoàn toàn miễn phí và cô giáo cũng là một người đã về hưu nhưng vẫn luôn yêu và say nghề. Nhìn những hành động và cử chỉ mà cô ân cần chỉ bảo cho những em học trò của mình mới thấy hết những tình thương và sự nhiệt huyết mà cô dành cho các em.

Cô Châu chia sẻ: "Cô về hưu năm nay là 6 năm cô thường xuyên dạy cho những em học sinh trong khu vực của cô và những trẻ em nghèo ven biển. Cô dạy cho các em những bộ môn trong chương trình các em học để các em học chắc và nắm vững được kiến thức khi đến trường. Và cô dạy cho các em cả từ khi trước khi cô về hưu kia, ngày xưa là cô cũng dạy cho các em rồi. Bên cạnh đó cô cũng cố gắng tạo điều kiện về vật chất cho những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nữa".

Tất cả những em đến với lớp học của cô giáo Châu, cũng là những em có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Có lẽ vì vậy mà cô Châu cũng luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất đến với các em. Và ngoài việc dạy cho các em những môn học ở trường để các em có những kiến thức thật tốt, thì cô Châu còn ân cần chỉ dạy các em cả những kĩ năng để sống thành một người có ích cho xã hội.

Mặc dù đã ngoài 60 tuổi nhưng với Cô giáo Châu có lẽ vẫn chưa bao giờ nghĩ mình đã về hưu bởi hằng ngày trong căn nhà của của cô vẫn luôn rộn ràng những tiếng trẻ thơ, với những tiết học vui nhộn và tràn đầy những tiếng cười.

"Bây giờ cô về hưu rồi những mà tâm trạng của cô là cũng giống như lúc còn đứng trên bục giảng thường xuyên ngày ngày cô vẫn gặp học sinh và ngày ngày là các em cứ 5h chiều là đến học tại nhà cô. Ngoài những ngày học thì nhiều khi thứ 7, chủ nhật nhiều em cũng vẫn đến đọc truyện và tham khảo thêm kiến thức và cô cảm thấy rất là vui chứ không bao giờ ngại việc mình bỏ công bỏ sức ra để giảng dạy". Cô Châu vui vẻ nói.

Đằng sau những giờ dạy học cho các em, cô vẫn luôn cặm cụi bên những trang giáo án để tìm tòi thêm những phương pháp giảng dạy mới để giúp học trò của mình hiểu bài nhanh hơn. Phải chăng tình yêu cô dành cho nề giáo dục lớn lao tới mức cô quên đi cả những phút giây mệt mỏi, quên đi cả tuổi tác khi nhẽ ra ở độ tuổi này cô nên sống một cuộc sống an nhàn và thảnh thơi.

BT
Thăm dò khán giả