Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 20:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 5, 14/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lớp học Linh Hoạt của cô giáo già

(ANTV) - “Lớp học Linh Hoạt” - đó là tên gọi khá đặc biệt được đặt tên cho một lớp học tại Phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Nó đặc biệt bởi vì hiếm có lớp học nào lại có đầy đủ các lứa tuổi tham gia. Và nó đặc biệt vì lớp học này hầu hết học sinh đều thiểu năng trí tuệ.

Và điều đặc biệt hơn đó chính là cô giáo già - người đã hơn 20 năm nay gắn bó với lớp học Linh Hoạt , không bằng khen, không kỷ niệm chương và hoàn toàn miễn phí nhưng bà giáo già ấy vẫn cần mẫn bắc “cầu kiều” cho nhiều trẻ cơ nhỡ, khuyết tật với tất cả tấm lòng.
 
Lớp học Linh hoạt đó là cái tên mà bà con khu phố Phường Tân Mai vẫn quen thuộc gọi. Lớp học gồm 24 học sinh, với đủ lứa tuổi, học sinh bé nhất 10 tuổi  và lớn tuổi nhất là 50 tuổi. Hầu hết các em đều mang trong mình những căn bệnh khác nhau, như tự kỷ, thiểu năng trí tuệ, nhiễm chất độc hóa học, đủ hoàn cảnh khác nhau nhưng tất cả cùng chung một tấm lòng biết ơn dành cho bà giáo Nguyễn Thị Côi, giáo viên lớp học Linh hoạt.
 
Bà Lê Thị Liên - Phụ huynh học sinh cảm thấy: Tấm lòng của cô rất nhiệt tình với các cháu, cô khắc phục mọi khó khăn. Cô dạy các cháu tốt lắm, cô dạy đến giờ 22 năm rồi còn gì mà năm nay cô 75 tuổi.
 
Từng là hiệu trưởng một trường Tiểu học, năm 1995 cô giáo Nguyễn Thị Côi tham gia dự án giáo dục từ thiện dành cho trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật và thiểu năng trí tuệ. Sau 9 năm gắn bó với dự án, lòng yêu thương của cô đối với những mảnh đời cơ cực lớn dần và hóa thành vô hạn. Đến nay đã hơn 20 năm gắn bó với lớp học từ thiện này, thế nhưng những khó khăn vất vả cũng không làm cô nản lòng dù tuổi đã cao.
 
Bà Nguyễn Thị Côi - Giáo viên Lớp học Linh Hoạt Phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết: Có những em mới đầu đến với tôi đọc không đọc được ko biết cầm bút tôi chỉ dạy dần dần từng chữ một, không những dạy các em học mà uốn nắn cứ chỉ hành động các em, ở nhà ở lớp khác nhau. Đến hôm nào trở trời nhiều em bị thần kinh, có em đập phá đồ, có em khóc có em cười nhưng mà tôi dạy các em lâu rồi tôi quen rồi, tôi phải chiều các em mua bánh trái nước ngọt cho các em dịu thần kinh.
        
Đều đặn buổi sáng từ thứ hai đến thứ 6, trong căn phòng nhỏ tại Nhà văn hóa Phường Tân Mai, Bà giáo già lại cần mẫn chỉ bảo cho những đứa trẻ vốn đã chịu nhiều thiệt thòi.
 
Bà Nguyễn Thị Côi - Giáo viên Lớp học Linh Hoạt Phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội bày tỏ: Vì tình yêu thương trẻ con cô chỉ muốn luôn khỏe mạnh, để dạy các em, cô trông các em thương lắm, cảm thông với gia đình các em. Nếu các em ko có người chỉ dạy uốn nắn thì thành gánh nặng cho gia đình xã hội, có những em thần kinh đấy nhưng qua dạy bảo các em lớn lên có thể kiếm ăn. Dạy các em nên người cảm thấy là nuồn động viên với mình, khi tuổi già mình vẫn ham thích cuộc sống, Và ham thích tình cảm thương yêu các em đến với các em cảm thấy vẫn tươi đẹp , chống lại bệnh tật chống lại lão hóa.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả