Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 07:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:01, Thứ 6, 27/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lớp học hạnh phúc tại Bệnh viện K

(ANTV) -  Có lẽ điều thiệt thòi nhất đối với các em nhỏ là do mắc bệnh hiểm nghèo, không được đến trường, đến lớp. Thấu hiểu và chia sẻ với những nỗi đau này, mới đây bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã phối hợp với các đơn vị tài trợ xây dựng lên một lớp học tràn đầy tình yêu thương, giúp tâm trạng các em được thoải mái, hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị. Cùng tới thăm 1 Lớp học đặc biệt được mang tên “Hạnh phúc “như chính mong muốn của các em nhỏ ở nơi này.

 

Hôm nay, trở lại bệnh viện để xạ trị lần 2 do bị ung thư mắt, em Nông Gia Huy đã không còn sợ sệt như trước. Ngoài việc điều trị, em  được học vẽ, tô màu, rồi cả văn hóa ở lớp học Hạnh phúc. Điều này đã phần nào giúp em phấn chấn  hơn về mặt tinh thần.

Em Nông Gia Huy cho biết được học ở lớp học này em  rất thích. Em mong ước được khỏi bệnh ạ.

Còn em Nguyễn Thảo Vy vui mừng nói con được học rất nhiều thứ ở lớp học này, học đàn, học hát. Con thấy vui, con  cố gắng mau khỏe để không bị ốm, bị đau ạ.

Đó là những lời chia sẻ rất hồn nhiên của các em, những thành viên trong lớp học hạnh phúc tại bệnh viện K. Còn đối với bậc làm cha, làm mẹ, lớp học này thực sự mang lại nhiều giá trị tích cực cho hành trình chống chọi với bệnh tật của con cái họ.

Chị Nguyễn Thị Khuyên, mẹ bé Thảo Vy chia sẻ:Các con còn nhỏ, không may mắn mắc bệnh hiểm nghèo, giờ vừa được điều trị, vừa học tập như thế này, tôi không biết nói gì ngoài lời cảm ơn đến bệnh viện và tất cả.

Lớp học tổ chức cho bệnh nhi trong viện vào các buổi chiều từ thứ ba đến thứ sáu hàng tuần. Các bé lớp Mầm (3 - 5 tuổi) và lớp Lá (6 - 10 tuổi) được các cô giáo của Trường Liên cấp Xanh Tuệ Đức, Trường Mầm non Cự Khê và nhóm từ thiện Minh Tuệ dạy học miễn phí.

Đến với lớp học, các con sẽ được giao lưu, trò chuyện, được học hát, múa, hoặc học chữ, tùy thuộc vào sở thích và khả năng của từng em.

Bác sĩ Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng khoa Công tác xã hội, Bệnh viện K cho biết: Chúng tôi mong rằng, bệnh viện không chỉ là nơi điều trị mà sẽ trở thành ngôi nhà, lớp học thứ hai của các con. Với sự động viên của các thầy cô, các y bác sĩ và đoàn từ thiện, các con sẽ yên tâm được phần nào.

Lớp học “hạnh phúc” đúng như cái tên của nó, đã xóa đi nỗi hoang mang lo lắng và cả nỗi đau đớn cho các bệnh nhi ung thư. Ở đó không có thanh âm của máy móc điều trị, không có mùi thuốc, mùi hóa chất. Thay vào đó  là những giờ học nhẹ nhàng, thân thương với tiếng hát, tiếng cười. Và chính ở nơi này, bao ước mơ được chắp cánh bay lên./.

BT
Thăm dò khán giả