Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 18:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 6, 18/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lớp học đặc biệt của cô giáo khuyết tật

(ANTV) - Nhiều năm qua, lớp học ngay tại ngôi nhà nhỏ ở thôn Đỗ Xá, thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đã trở nên hết sức đặc biệt, bởi lớp học này không có giờ học cố định, các học sinh theo học được miễn phí hoàn toàn. Cô giáo của lớp học nhỏ ấy bị liệt hai chân, được học trò ríu rít gọi là cô, bác và cả là mẹ nữa.

 
Căn phòng rộng chưa đầy 20m2 đã trở thành lớp học của các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 tại thôn Đỗ Xá, trong đó, không ít em có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.
 
Những ngày đầu, lớp học chỉ có một học sinh duy nhất là cháu gái chị Lý, nhưng với kết quả học tập của cô bé ấy đã là niềm tin để người dân nơi đây gửi gắm con em mình đến nhờ chị Lý kèm cặp
 
Bà Nguyễn Thị Liên, thôn Đỗ Xá, chia sẻ, hiện nay tôi có 2 cháu học ở đấy. Cô Lý dạy tốt, trò giỏi mà thầy cũng giỏi.
 
Cháu nhà tôi đã học ở đây 2 năm. Cháu từ ngày học cô thì rất là tiến bộ. Cô dạy các cháu thì hoàn toàn miễn phí cho tất cả các em. Chúng tôi thấy hoàn cảnh của cô rất là khó khăn vất vả, mà cô lại tàn tật như thế nên chúng tôi đưa con cháu đến đây học.  Bà Trần Thị Hiền, thị trấn Yên Mỹ, cho hay.  
 
Từ khi cắp sách đến trường, Lý luôn là học sinh giỏi với ước mơ đỗ vào trường đại học sư phạm, nhưng sau cơn bạo bệnh, đôi chân cứ teo dần và mất đi khả năng  đi lại. Những ngày đầu cũng đã từng tuyệt vọng nhưng tự động viên mình không được gục ngã, chị đã đem thời gian, kiến thức của mình để chỉ dạy cho các em nhỏ.
 
Dù sức khỏe không được tốt, nhưng vượt lên tất cả chị Lý đã kiên trì viết tiếp ước mơ của mình bằng ý chí, nghị lực và miệt mài chắp cánh ước mơ cho con trẻ.
 
Chị Phạm Thị Lý, bộc bạch, điều may của mình là cũng có nhiều chị em làm giáo viên thành ra những kiến thức mình khó thì mình cũng tham khảo thêm các chị hoặc là mình lên mạng hoặc tìm những quyển sách nâng cao mình tham khảo các bài giảng trong đó. Mình thường bảo các cháu là cái quà xứng đáng nhất và đẹp nhất đó là những kiến thức của các con, các con đi học được nhiều điểm tốt thì bác sẽ vui hơn là những món quà đắt giá.
 
Ở lớp học này, ngoài các môn học ở trường, các em còn được học về nghị lực sống, nghị lực vươn lên và cách cư xử trong cuộc sống hàng ngày.
 
Cháu Phạm Phương Thảo, phấn khởi nói, ngoài các kiến thức tập làm văn hoặc là toán, tiếng việt thì ngoài ra cô còn dạy các con kỹ năng sống để nâng cao kiến thức học tập
 
Cháu Phạm Quang Anh, học sinh lớp 5 trường tiểu học Thị Trấn Yên Mỹ 1, chia sẻ, con học ở đây được 5 năm rồi, mà học ở đây kiến thức của con được tăng lên rất nhiều. 
 
Dù sức khỏe không được tốt, dù đi lại còn nhiều khó khăn nhưng vượt lên tất cả chị Lý đã kiên trì viết tiếp ước mơ của mình bằng ý chí, nghị lực và miệt mài chắp cánh ước mơ cho con trẻ.
BT
Thăm dò khán giả