Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 18:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:44, Thứ 4, 20/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lớp học của tình hữu nghị Việt - Lào

(ANTV) -Trong nhiều năm qua, thực hiện chương trình hợp tác thường niên giữa Công an tỉnh Quảng Nam, Việt Nam và Sở An ninh tỉnh Sê Kông - Lào, lực lượng Công an 2 tỉnh đã thường xuyên phối hợp trong nhiều mặt công tác Công an. Trong đó, hằng năm, Công an tỉnh Quảng Nam đã mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Công an cho hàng trăm cán bộ chiến sĩ Sở An ninh tỉnh Sê Kông, Lào. 

Qua những lớp học của tình hữu nghị Việt – Lào được Công an Quảng Nam tổ chức đã góp phần củng cố, làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt giữa lực lượng Công an 2 tỉnh Quảng Nam - Sê Kông nói riêng, nhân dân 2 nước Việt Nam - Lào nói chung ngày càng bền vững.
 
Đối với 2 tỉnh Quảng Nam – Việt Nam và tỉnh Sê Koong nước bạn Lào có đường biên giới dài hơn 140 km, từ lâu việc duy trì và tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó hữu nghị đã trở thành truyền thống tốt đẹp giữa 2 bên. Đặc biệt, trong năm 2017, năm hữu nghị Việt –Lào, việc tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Công an cho CBCS Công an tỉnh Sê Koong thật sự có ý nghĩa. Lớp học được tổ chức trong thời gian 4 tháng từ tháng 8/2017 với sự tham gia của 50 học viên là CBCS thuộc Sở An ninh tỉnh Sê Koong.
 
Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhất là ngôn ngôn ngữ, nhưng với tinh thần dạy và học nghiêm túc, lớp học đã hoàn thành với 100% học viên xác định được nhiệm vụ của cán bộ làm công tác Công an, biết vận dụng những nội dung bài giảng vào thực tiễn.
 
Thông qua lớp học đã giúp các học viên nâng cao kiến thức để nhận thức rõ hơn âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, góp phần nâng cao năng lực hợp tác trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, phản động, góp phần giữ vững an ninh trật tự ở tuyến biên giới Quảng Nam và Sê Kông.
 
Đại úy Bua Tha Xay Nhạ Vông , Học viên Sở An ninh tỉnh Sê Koong – Lào cho rằng, qua 4 tháng được các đồng chí công an Quảng Nam truyền đạt các kiễn thức nghiệp vụ công an, tôi thấy những kiến thức đã học được rất bổ ích để bản thân tôi vận dụng vào thực tiễn công tác sau này.
 
Thành công của lớp học một lần nữa khẳng định sự hợp tác tốt đẹp trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa lực lượng Công an 2 tỉnh Quảng Nam – Việt Nam và Sê Koong – Lào. Được biết, phát huy những kết quả đã đạt được, trong chương trình hợp tác thường niên thời gian tới, công tác bồi dưỡng nghiệp vụ Công an cho CBCS Sở An ninh tỉnh Sê Koong sẽ tiếp tục được duy trì và sẽ được tổ chức với nhiều hình thức nhằm tăng cường sức mạnh cho công tác đảm bảo ANTT giữa 2 địa phương giáp biên./.
Thăm dò khán giả