Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 06:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:36, Thứ 6, 22/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lớp dạy bồi dưỡng miễn phí cho học sinh nghèo

(ANTV) - Gần 30 năm đứng trên bục giảng, cô giáo Nguyễn Thị Kim Hà, giáo viên Trường THCS Lê Lợi (thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) không chỉ là dạy giỏi, mà còn là một giáo viên đã có hơn 10 năm mở lớp dạy bồi dưỡng miễn phí cho học sinh nghèo ở vùng đông Tam Kỳ. 

Lớp học bồi dưỡng miễn phí cho học sinh nghèo tại nhà cô Nguyễn Thị Kim Hà ở xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh (Quảng Nam) đã được duy trì trong suốt 11 năm qua. Dù nhà cô Hà ở xa trung tâm thành phố, nhưng đa số học sinh theo học lớp này đều ở các trường THCS của thành phố Tam Kỳ. Đặc biệt, tất cả các em theo học cô Hà đều có nguyện vọng muốn được bồi dưỡng nâng cao kiến thức để thi vào trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, nhưng gia đình lại không đủ điều kiện để đi học thêm bên ngoài.

Gần 30 năm làm nghề giáo, cô Hà gắn liền với các trường học còn nhiều khó khăn ở vùng đông của tỉnh Quảng Nam. Biết việc đi lạị khó khăn, vào năm 2004, cô Hà được tổ chức ưu tiên luân chuyển về một trường học gần nhà, nhưng vì tình yêu học trò, cô vẫn bám trường, bám lớp và tiếp tục gắn bó cùng học sinh vùng đông của TP. Tam Kỳ. 

Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng cô Hà vẫn cố gắng vươn lên, dành thời gian truyền đạt kiến thức cho các em học sinh nghèo ở nông thôn. Đứng lớp dạy học với cô Hà không chỉ là một nghề mà còn là nghiệp chọn một đời. Và hạnh phúc chỉ đến với cô khi các học trò tiếp tục trưởng thành .

BT
Thăm dò khán giả