Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 00:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:43, Thứ 3, 23/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Long Biên cấp CCCD gắn chip trên xe buýt lưu động

(ANTV) -  Để bảo đảm toàn bộ người dân đang sinh sống, cư trú và làm việc trên địa bàn nằm trong độ tuổi được cấp CCCD gắn chíp điện tử, Công an quận Long Biên, Hà Nội đã triển khai cấp CCCD gắn chip cho công dân trên toàn địa bàn quận bằng xe buýt lưu động. Đây là mô hình mới, sáng tạo, cơ động, linh hoạt, bảo đảm hiệu quả và tiến độ cấp CCCD gắn chíp điện tử.

Ngay từ sáng sớm, tổ cấp căn cước công dân lưu động của công an quận Long Biên đã chuẩn bị các trang thiết bị, phương tiện, lắp đặt hệ thống máy móc, bảo đảm hoạt động thu nhận hồ sơ căn cước công dân được vận hành thuận lợi, nhanh chóng trên các phương tiện xe bus…

2 vợ chồng anh Hoàng Văn Sự có hộ khẩu ở Tuyên Quang, đều làm việc tại một công ty và tạm trú trên địa bàn quận Long Biên. Do tình hình dịch bệnh nên anh, chị chưa có dịp về quê để làm thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chíp. Nay được Công an quận Long Biên tổ chức đến tận địa bàn cấp lưu động CCCD gắn chíp bằng xe bus nên anh chị đã xin nghỉ làm việc một buổi sáng để đến làm thủ tục

Trong ngày đầu triển khai cấp CCCD lưu động bằng xe bus, CAQ Long Biên đã triển khai cấp CCCD gắn chíp cho gần 300 công dân đóng trên địa bàn 5 phường thuộc quận Long Biên.

Hiện Công an quận Long Biên là đơn vị đầu tiên trong toàn Thành phố áp dụng việc sử dụng xe bus để cấp CCCD lưu động. Trên xe buýt cũng có dán mã QR code để người dân khai báo di chuyển nội địa trên app VNEID của Bộ Công an, phục vụ công tác truy vết F0, F1.

Dự kiến hoạt động cấp CCCD lưu động sẽ được Công an quận Long Biên triển khai thực hiện đến hết tháng 11/2021. Đây là nỗ lực của lực lượng Công an cơ sở trong việc hoàn thành chiến dịch cấp căn cước công dân và cải cách thủ tục hành chính, vì nhân dân phục vụ.

BT
Thăm dò khán giả