Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 16:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:46, Thứ 5, 08/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Long An giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 0h ngày 8/7

(ANTV) - Từ 0h sáng nay, tỉnh Long An cũng áp dụng giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16 tại thành phố Tân An và 4 huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước và Cần Giuộc. Các địa phương còn lại áp dụng giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15.

Những người ngoài tỉnh muốn vào Long An phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính không quá 5 ngày. Còn đối với chuyên gia, nhà quản lý và công nhân lao động làm việc ngoài tỉnh chưa có giấy xét nghiệm Covid-19 thì không đến nơi làm việc và thông báo địa phương để được xét nghiệm.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An, tính từ đầu mùa dịch đến trưa ngày 7/7, tỉnh Long An ghi nhận 253 ca mắc Covid-19. Phần lớn các địa phương có số ca bệnh cao đều ở khu vực giáp ranh với TP.HCM như các huyện Cần Giuộc, Bến Lức và Đức Hòa.

Cà Mau: Tạm dừng nhiều dịch vụ từ 0 giờ ngày 8/7

Tối qua, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho biết, Cà Mau có thêm 7 ca dương tính với virus SARS-COV-2. Các trường hợp này đều liên quan đến bệnh nhân 22348, trú tại xã Tân Phú, huyện Thới Bình. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo từ 0h ngày 8/7, địa phương tạm dừng các hoạt động.

 

Cụ thể, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ: quán bar, vũ trường, karaoke, phòng game, rạp chiếu phim, cơ sở massage, cơ sở dịch vụ thẩm mỹ... tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới. Các công ty, doanh nghiệp, hộ gia đình kinh doanh ăn uống không được mua, bán tại chỗ; chỉ được mua, bán bằng hình thức mang về, đặt hàng và thanh toán trực tuyến; người giao hàng phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch. Không tập trung quá 10 người tại 1 địa điểm ngoài công sở, bệnh viện, trường học.

Yêu cầu tất cả các công dân khi đến, về tỉnh Cà Mau cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày kể từ ngày có kết quả xét nghiệm. Thời gian thực hiện kể từ 00h ngày 8/7 đến khi có thông báo mới.

BT
Thăm dò khán giả