Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 13:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:56, Thứ 7, 03/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lối thoát nào cho ngập úng ở Hà Nội?

(ANTV) - Từ đầu tháng 7 đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra 4  trận mưa với cường độ từ 10 đến trên 100 mm. Lượng mưa mới chỉ ở mức trung bình, thế nhưng nhiều địa điểm trong thành phố đã bị ngập nặng chỉ sau hơn 30 phút mưa. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống người dân. 

 

Để phục vụ mục tiêu thoát nước từ năm 2005 đến nay, UBND thành phố Hà Nội đã đầu tư nhiều dự án thoát nước với tổng số tiền trên 19.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo thống kê mùa mưa năm nay trên địa bàn thành phố vẫn còn 13 “điểm đen” ngập úng.  Lối thoát nào cho tình trạng ngập úng của Hà Nội? Để cùng bàn về vấn đề này trong chuyên mục GNCG ngày hôm nay, GS.TS Trần Hiếu Nhuệ- Nguyên Viện trưởng Viện kỹ thuật nước và công nghệ môi trường sẽ phân tích về vấn đề này.

Mặc dù đã ra đời được 10 năm nhưng bài hát Lụt từ ngã tư đường phố được biểu diễn trong chương trình Táo quân năm 2009  vẫn mang tính thời sự, vẫn không hề cũ bởi cho đến giờ, Hà Nội vẫn "cứ mưa là ngập".

Tháng 6/2017, sau trận mưa kéo dài, khu đô thị Dương Nội, Hà Đông, bị cô lập giữa mênh mông biển nước.

Tháng 7/2018, người dân Quốc Oai, Chương Mỹ, Hà Nội đã được tắm biển giữa đường quốc lộ. Trong hơn 10 ngày, phương tiện đi lại của người dân chủ yếu là thuyền.

Và mới đây vào chiều ngày 25/7, chỉ sau trận mưa kéo dài hơn 1 tiếng, giao thông trên hàng chục tuyến phố từ  Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo cho tới Hàng Bún, Đường Thành, Hàng Nón, Tông Đản đều bị tê liệt do đường ngập nước. 

Có thể thấy tình trạng ngập úng tại Hà Nội đang ngày càng nghiêm trọng. Nó diễn ra ngay cả ở những nơi chưa bao giờ ngập như phố cổ. /.

BT
Thăm dò khán giả