Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 00:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Thứ 5, 03/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lợi dụng lễ Vu lan, nhiều người tụ tập ăn xin

(ANTV) -Ngày 2/9 vừa qua, người dân tập trung tại nhiều cơ sở thờ tự để đón lễ Vu Lan. Lợi dụng cơ hội này, nhiều đối tượng tụ tập tại các cổng chùa để “giở trò” chèo kéo, xin ăn vừa gây mất vẻ mỹ quan vừa làm ảnh hưởng đến vẻ tôn nghiêm. 

 

Tại thành phố Sa Đéc, địa phương có số lượng chùa lớn nhất nhì của tỉnh Đồng Tháp với  khoảng 50 ngôi chùa lớn nhỏ, ngày rằm tháng 7 hàng năm cũng trở thành cơ hội “làm ăn” của nhiều người với nhiều nghề khác nhau, từ mua bán cho đến hành khấc, bán vé số.
 
Ghi nhận tại chùa Phước Hưng ở phường 1, thành phố Sa Đéc, trong sáng ngày 02/9, ngay từ cổng chùa đã có các xe bán hàng rong cho đến bày bán đồ ăn, thức uống vây kín. Đặc biệt, còn có 1 lực lượng xếp hàng chèo kéo xin ăn và bán vé số. Cá biệt còn có trường hợp ẳm trẻ nhỏ vài tháng tuổi hoặc dắt con nhỏ vào chùa xin ăn vừa gây cảm giác khó chịu với khách hành hương vừa làm mất tôn nghiêm của nơi thờ tự.
 
Nhiều người cho tiền với mục đích làm từ thiện nhưng cũng không ít người cảm thấy khó chịu nhưng buộc phải cho tiền để được thoát thân. Nhiều ý kiến cho rằng, việc cho tiền như thế vô tình phản tác dụng, vì chưa chắc cho đúng người lại kích thích cho phong trào xin ăn ngày càng phát triển. Nên chăng các ngôi chùa cũng cần có nội quy để hạn chế tình trạng này xảy ra nhằm trả lại vẻ tôn nghiêm cho nơi thờ tự.
 
Bị chém trọng thương chỉ vì nhắc nhở nhóm thanh niên đua xe   
 

 

Chiều ngày 2/9, khi Thấy nhóm thiên tổ chức đua xe trong khu dân cư trên địa bàn phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương một người đàn ông ra nhắc nhở thì bị nhóm này kéo qua nhà chém trọng thương 2 cha con.
 
Sự việc xảy ra vào khoảng 15 giờ 30 ngày 2 tháng 9, khi đó người đàn ông khoảng 40 tuổi thấy một nhóm thanh niên có tổ chức phóng nhanh, nẹt bô trong khu dân cư nên ra nhắc nhở. Bị nhắc nhở, nhóm này bỏ về bãi giữ xe phía sát bên rồi kéo theo hơn 10 người mang theo hung khí qua tấn công nạn nhân. Thấy cha bị đánh, con gái quỳ lạy xin tha nhưng nhóm này không dừng mà tiếp tục đập phá đồ đạc, đánh cả con gái nạn nhân. Khi người đàn ông nằm gục trên vũng máu thì nhóm này mới chịu rời đi. Sau khi xảy ra sự việc, nạn nhân cùng con gái được đưa cấp cứu ngay sau đó.
 
Ghi nhận tại hiện trường, nhiều đồ đạc trong nhà bị nhóm này đập phá, văng khắp nhà. Lực lượng chức năng địa phương sau đó cũng có mặt để bảo vệ hiện trường, một số đối tượng có liên quan được đưa về phường để lấy lời khai.
 
Được biết, khu dân cư nơi xảy ra sự việc chưa có nhiều người ở, hệ thống đường đã làm xong nên các thanh niên trong khu vực thường xuyên tụ tập vào đây để tổ chức đua xe.
 
Nguyên nhân dẫn đến vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
 
Phát hiện kho hàng sữa nhập không hóa đơn chứng từ
 

 

Mới đây, Đội quản lý thị trường số 1 thuộc Cục quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long phát hiện kho hàng chứa số lượng lớn sản phẩm dinh dưỡng không hóa đơn chứng từ; trong đó có nhiều sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng; được ưa dùng trong nước.
 
Khoảng 9 giờ sáng 1/9, Đội quản lý thị trường số 1 thuộc Cục quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long tiến hành kiểm tra kho hàng của chủ hộ kinh doanh Tiên Thủy tọa lạc tại đường Phó Cơ Điều, phường 3, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long do bà Trần Thị Diệu Thủy làm chủ.
 
Qua kiểm tra phát hiện số lượng lớn hàng hóa do nước ngoài sản xuất chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ: gồm 657 sản phẩm dinh dưỡng bổ sung gồm các loại sữa như: Ensure Gold, Similac, Enfagrow, Anlene,… trong đó nhiều nhất là loại kem đặc có đường Campino loại 1 ký/lon do Malaysia sản xuất số lượng 454 lon. Ngoài các loại sữa còn có bánh nack do Thái Lan sản xuất số lượng 10 thùng. Tổng giá trị hàng hóa khoảng 200 triệu đồng.
 
Chủ hộ kinh doanh cho biết, số hàng hóa trên lấy từ thành phố Hồ Chí Minh và sẽ xuất trình hóa đơn sau. Đội quản lý thị trường số 1 tiến hành lập biên bản, niêm phong và tạm giữ toàn bộ số lượng hàng hóa trên và mời chủ hộ đến trụ sở Đội quản lý thị trường số 1 để xuất trình các loại hóa đơn, chứng từ có liên quan đến lô hàng trong thời gian 24 giờ.
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả