Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 21:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 6, 26/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lợi dụng cơ sở in ấn để in sao tài liệu có nội dung xấu, độc hại

(ANTV) - Thời gian gần đây, trước những sự kiện chính trị - xã hội nổi bật trong nước và quốc tế, một số tổ chức, cá nhân đã lợi dụng hoạt động của các cơ sở in ấn để phát tán, tuyên truyền các tài liệu có nội dung xấu, gây mất an ninh trật tự, tạo dư luận xấu trong quần chúng nhân dân. 

 

Trước tình hình đó, Công an TP Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý đối với các cơ sở in ấn, photocopy trên toàn địa bàn thành phố.

Tại quận Thanh Xuân, lực lượng cảnh sát quản lý hành chính (QLHC) đã tổ chức cho 100% cơ sở in ấn, photocopy trên địa bàn kí cam kết, yêu cầu chấp hành các quy định của pháp luật trong quán trình hoạt động.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ photocopy sau khi được lực lượng chức năng tuyên truyền về những thủ đoạn của các đối tượng phạm tội  đã tự nguyện ký cam kết với lực lượng công an. Theo đó, các cơ sở sẽ kịp thời thông báo, tố giác khi phát hiện có tổ chức hay cá nhân lợi dụng hoạt động in, photocopy để phát tán tuyên truyền các tài liệu có nội dung xấu.

Ông Phan Hoàng Hưng – Chủ cơ sở photocoy 33 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: Tôi ý thức được rằng, với công việc đặc thù của chúng tôi là in ấn tài liệu nếu không tuân thủ pháp luật sẽ dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng. Chính vì vậy, tôi luôn nhắc nhở công nhân phải có ý thức cảnh giác phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào sẽ có biện pháo báo cơ quan chức năng.

Tại  quận Cầu Giấy  nơi có số lượng lớn các cơ sở in ấn, photocopy. Các cơ sở này có hình thức và thời gian hoạt động khá phức tạp. Do đó, công tác tổng điều tra cơ bản, quản lý đối với các cơ sở kinh doanh này luôn được lực lượng công an quận Cầu Giấy đặc biệt chú trọng.

Tại một số địa bàn trọng điểm trên cả nước trong thời gian qua đã xảy ra tình trạng, các đối tượng thuê các cơ sở dịch vụ đánh máy, photocopy tài liệu có nội dung độc hại với số lượng lên đến hàng ngàn tờ. Vì hám lợi nên các chủ cở sở dù biết vi phạm pháp luật nhưng vẫn cố tình làm ngơ. Đây chính là bài học để Công an Hà Nội chủ động có biện pháp đấu tranh ngăn chặn.

Theo thống kê, trên toàn Thành phố hiện có tổng số 2727 cơ sở kinh doanh in, photocopy, trong đó lực lượng cảnh sát QLHC đã tổ chức kiểm tra được 2305 lượt cơ sở; lập biên bản và xử phạt 26 cơ sở kinh doanh có sai phạm. Trong thời gian tới, lực lượng Công an sẽ tiếp tục kiểm tra, rà soát những cơ sở còn lại, đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước đối với loại hình kinh doanh này./.

BT
Thăm dò khán giả