Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 22:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:09, Thứ 7, 05/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lời cam kết chịu trách nhiệm chống dịch Covid 19

(ANTV) - "Nếu địa bàn Hà Nội mà "bung", mà "toang" thì tôi chịu trách nhiệm". Đây đang là câu nói được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội mấy ngày nay. Đó là lời cam kết chịu trách nhiệm chống dịch covid 19 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid 19 TP Hà Nội. Đông đảo cư dân mạng đã bày tỏ quan điểm hưởng ứng lời cam kết đồng thời chia sẻ xung quan vấn đề phòng chống dịch bệnh Covid 19 hiện nay.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 của TP Hà Nội vừa diễn ra, ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh: "Nếu địa bàn Hà Nội mà "bung", mà "toang" thì tôi chịu trách nhiệm". Đó là lời cam kết được cư dân mạng quan tâm và đánh giá là đặc biệt cần thiết trong giai đoạn cần nâng cao tinh thần chống dịch của các cấp chính quyền và người dân thủ đô hiện nay.

Đông đảo cư dân mạng đánh giá cao quyết tâm chống dịch từ chủ tịch thành phố Hà Nội đồng thời cho rằng, qua sự việc bệnh nhân 1342 vi phạm quy định cách ly tại thành phố Hồ Chí Minh thì thành phố Hà Nội cần tăng cường hơn nữa trong công tác quản lý cách ly, và nâng cao ý thức phòng chống dịch của người dân …

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã nhấn mạnh rằng: "Trách nhiệm phải gắn vào người đứng đầu. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, cấp ủy từ quận huyện xuống tới các tổ dân phố. Để làm tốt hơn nữa thì phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ngay từ cơ sở, bởi công tác này là rất quan trọng".

Cũng phải thấy rằng, công tác phòng chống dịch là nhiệm vụ của các cấp chính quyền cùng tất cả người dân. Việc lãnh đạo thành phố Hà Nội đưa ra lời cam kết chịu trách nhiệm chống dịch covid 19 là  hành động cụ thể trong việc gắn trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng chống dịch hiện nay.

Thực tế cho thấy, việc phòng chống dịch là công việc thường xuyên và cần thực hiện nghiêm công tác cách ly tại các cơ sở. Bên cạnh đó việc thông tin, hướng dẫn cách ly, theo dõi việc cách ly cũng cần phải thực hiện thường xuyên tránh tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng” hay để xảy ra việc lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Lời cam kết chịu trách nhiệm chống dịch covid 19 của chủ tịch TP Hà Nội Chu Ngọc Anh không dừng lại ở việc một lãnh đạo nhận nhiệm vụ và chịu trách nhiệm trước nhân dân. Qua đó, càng thấy rõ được trách nhiệm của không chỉ các cấp chính quyền mà với ngay chính bản thân mỗi người cần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm với gia đình, người thân và cả cộng đồng trong việc phòng chống dịch bệnh Covid 19.

BT
Thăm dò khán giả