Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:50, Chủ Nhật, 14/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lốc xoáy làm sập 17 căn nhà tại huyện Duyên Hải

(ANTV) - Trưa 13/8, một cơn lốc xoáy mạnh tại ấp Ba Xát, xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, làm sập 17 căn nhà, gây thiệt hại về tài sản của người dân.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Duyên Hải đã xuống hiện trường thăm hỏi và động viên những gia đình bị thiệt hại, đồng thời huy động các lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên xuống địa bàn để giúp đỡ, khắc phục, giúp bà con ổn định cuộc sống.

Thời gian gần đây, huyện Duyên Hải của tỉnh Trà Vinh phải liên tục hứng chịu những cơn lốc khiến nhiều nhà cửa bị sập đổ. Được biết, ước tính tổng thiệt hại của đợt lốc xoáy này là hơn 800 triệu đồng.

Gala "trao yêu thương vì nạn nhân chất độc da cam"

Tối 13/8, tại Hà Nội, gala "Trao yêu thương- Vì nạn nhân chất độc da cam" đã được tổ chức với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ Việt Nam cùng cất lên tiếng nói phản ánh hậu quả của chiến tranh và những di chứng mà các nạn nhân da cam Việt Nam đang phải gánh chịu.

Chương trình đã mang tới cho khán giả những tác phẩm âm nhạc về chủ đề da cam như: “Ngày da cam”, “Những tấm lòng đồng cảm” do những nghệ sỹ nổi tiếng biểu diễn. Những tiết mục này đã mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả cũng như xoa dịu bớt nỗi bất hạnh của các nạn nhân của chất độc da cam. Gala này còn hướng tới việc tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước về thảm họa da cam, huy động mọi nguồn lực xã hội để ủng hộ, giúp đỡ về vật chất cũng như tinh thần, hỗ trợ đấu tranh công lý cho các nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam.

Cũng tại sự kiện này, nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm cũng đã được vinh danh vì đã có nhiều đóng góp trong công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam trong thời gian vừa qua.

BT
Thăm dò khán giả