Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 07:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Thứ 5, 21/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lốc xoáy làm nhiều nhà bị tốc mái tại Bảo Lộc

(ANTV) - Chiều 19/8, một trận mưa lớn kéo dài kèm theo lốc xoáy đã xảy ra trên địa bàn phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc, tỉnh lâm Đồng đã làm tốc mái, sập 20 nhà dân và 4 người bị thương.

Tại hiện trường sau cơn lốc xoáy, mái tôn nhiều nhà dân bị tốc hoàn toàn. Các vật dụng trong gia đình như ti vi, tủ lạnh, giường tủ... bị tường đổ sập đè nát, hư hỏng. Bên cạnh đó, lốc xoáy cũng làm gãy đổ nhiều diện tích cây trồng như sầu riêng, bơ... của người dân trong vùng. Thống kê ban đầu cho thấy có 24 nhà dân bị đổ, tốc mái và 4 người bị thương, uớc tính tổng thiệt hại khoảng 1,5 tỷ đồng.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng công an, dân quân, điện lực đã nhanh chóng có mặt, tiến hành xử lý hiện trường và giúp người dân khắc phục hậu quả do cơn lốc gây ra.

Vẫn còn 1-2 cơn bão ảnh hưởng đến đất liền trong năm 2017

Theo dự báo mới nhất của Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia cho biết: từ tháng 10 đến hết năm, sẽ còn 4 - 5 cơn bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông, yếu tập trung ở khu vực giữa và nam biển Đông.

Trong số đó, có khoảng 1-2 cơn bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng ảnh hưởng đến đất liền nước ta và tập trung ở khu vực Trung Bộ, Nam Bộ. Ngoài ra trong các tháng cuối năm, do hoạt động của rãnh thấp xích đạo, vùng biển giữa và nam biển Đông, vùng biển phía tây có thể xuất hiện mưa dông mạnh kèm gió tố, lốc và gió giật.

Cũng theo dự báo này, hiện tượng ENSO vẫn ở pha trung tính trong các tháng cuối năm 2017, nhưng có xu hướng chuyển dần trạng thái sang pha La Nina vào đầu năm 2018.

Hệ quả của diễn biến lạnh đi của nhiệt độ mặt biển với chế độ thời tiết, khí hậu, thủy văn ở nước ta trong những tháng cuối năm 2017 đó là: khả năng mưa bão và áp thấp nhiệt đới sẽ kéo dài, mùa mưa lũ ở các khu vực Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ kết thúc muộn hơn so với trung bình nhiều năm.

BT
Thăm dò khán giả