Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 04:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 7, 16/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lốc xoáy gây thiệt hại tại Thừa Thiên Huế

(ANTV) - Khoảng 20 giờ tối 14/9, một trận mưa lớn kèm lốc xoáy đã quét qua địa bàn 2 phường Thủy Dương và Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế gây thiệt hại nghiệm trọng.

Lốc xoáy khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái và hư hỏng nhiều tài tài sản có giá trị. Rất may, không có thương vong về người. Theo thống kê sơ bộ có hàng trăm cây xanh bị đỗ ngã, nhiều nhất là số lượng cây xanh dọc tuyến đường Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Thủy Dương, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc lưu thông của các phương tiện.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo thị xã và chính quyền địa phương đã huy động tối đa lực lượng để giúp người dân khắc phục hậu quả, điều tiết phân luồng giao thông.

Các địa phương ứng phó với bão số 10

Chỉ còn hơn 3 giờ nữa, cơn bão mạnh nhất trong 10 năm trở lại đây sẽ đổ bộ vào đất liền. Trong lúc này, chính quyền các tỉnh miền Trung vẫn đang khẩn trương sơ tán dân vùng nguy hiểm đến nơi an toàn, đồng thời chủ động các biện pháp phòng tránh bão số 10.

Tại Hà Tĩnh, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động triển khai phương án bảo vệ và thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng chống bão tại các địa bàn trọng điểm. Tính đến thời điểm này, đã phối hợp các đơn vị, chính quyền cơ sở kêu gọi được 6.102 tàu, thuyền với 17.676 lao động đã vào nơi tránh, trú an toàn, đến 17 giờ ngày 14/9/2017, Công an tỉnh đã phối hợp các lực lượng di dời tổng số 10.928 hộ với 47.400 người đến nơi an toàn.

Tại Cảng cá Lạch Bạng, xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa có sức chứa khoảng 800 phương tiện, tuy nhiên, hiện nay đang phải chứa hơn 1000 phương tiện ở các xã lân cận và tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình cũng vào neo đậu, tránh trú bão, gây quá tải cục bộ.

Ban Quản lý Cảng cá Lạch Bạng cùng ngành chức năng đang nỗ lực hướng dẫn ngư dân và các chủ phương tiện nhanh chóng sắp xếp vị trí tàu, thuyền tại nơi tránh trú bão, kiên quyết không để ngư dân ở trên tàu trong thời điểm bão đổ bộ vào đất liền. Huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) có trên 1.400 hộ nằm trong vùng nguy cơ bị sạt lở đất, lũ ống, lũ quét. Để chủ động đối phó với mưa lũ do cơn bão số 10 gây ra, huyện đã lên phương án sẵn sàng di dời dân đến nơi an toàn khi có mưa lũ.

 

BT
Thăm dò khán giả