Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 03:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Thứ 2, 19/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lốc bất ngờ ập xuống Gành Đá Dĩa, nhiều du khách bị thương

(ANTV) - Tại Phú Yên, sáng 18/11, một cơn lốc xoáy xảy ra tại khu vực danh thắng cấp quốc gia Gành Đá Đĩa (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, Phú Yên) khiến nhiều người bị thương; nhiều tài sản, nhà cửa, lều quán phục vụ du lịch bị hư hỏng.

Theo nhiều người dân chứng kiến, lốc xoáy xuất hiện vào khoảng 10h30 sáng nay và chỉ kéo dài trong 2 phút, nhưng đã gây thiệt hại khá nặng nề. Lốc xoáy làm bị thương 13 khách du lịch đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và 4 người dân xã An Ninh Đông. Theo thống kê ban đầu, về tài sản, lốc xoáy đã cuốn sập 10 lều, quán gần khu du lịch Gành Đá Đĩa, 45 ngôi nhà bị tốc mái. Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo UBND tỉnh, huyện Tuy An và xã An Ninh Đông đã có mặt kịp thời để chỉ đạo khắc phục. Hiện toàn bộ số người bị thương đã được chuyển đến điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tuy An và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. Lực lượng vũ trang cũng được huy động để giúp dân.

Áp thấp nhiệt đới gần bờ

Theo trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương, hồi 16 giờ ngày 18/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở ngay trên bờ biển các tỉnh Ninh Thuận-Bình Thuận. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 7.

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 10km và suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực miền Đông Nam Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40 km/giờ). Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong chiều tối nay (18/11) ở vùng biển các tỉnh từ Ninh Thuận đến Bình Thuận còn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao từ 1-2m; biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai trên biển: Cấp 3.
 
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới sau suy yếu thành vùng áp thấp, trong đêm nay (18/11) ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; các tỉnh Nam Bộ trong đêm nay và ngày mai (19/11) có mưa vừa, mưa to.    
BT
Thăm dò khán giả