Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 04:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 5, 07/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Loay hoay tìm chỗ gửi xe vào Văn Miếu Quốc Tử Giám

(ANTV) - Văn Miếu - Quốc Tử Giám không chỉ là một trong những di tích văn hóa mang biểu tượng của thủ đô Hà Nội mà còn là biểu tượng của quốc gia, hằng ngày thu hút một lượng lớn khách trong nước và quốc tế đến tham quan. Thế nhưng những ngày gần đây, các đoàn khách loay hoay không biết tìm được chỗ gửi xe ở đâu, thậm chí có những người đã phải đi về mà không vào được di tích.

Trước những phản ánh của người dân về vấn đề trên, nhóm PV ANTV đã có có cuộc gặp với ông  Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm hoạt động Văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám để tìm hiểu vấn đề thì được biết. Ngày 30/11/2017 UBND quận Đống Đa, TP Hà Nội đã bất ngờ ra công văn hỏa tốc số 1653 và yêu cầu xử phạt hành chính về hành vi trông giữ phương tiện giao thông không phép và yêu cầu dừng hoạt động.

Ông Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám cho biết: "Bái xe tồn tại nhiều năm nay, phục vụ khách du lịch và nhân viên làm việc tại đây. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của các cơ quan có thẩm quyền, bắt đầu từ ngày 30/11/2017 đơn vị đã tạm dừng việc trông giữ xe tại khu vực này với lý do là bãi đỗ xe này chưa được cấp phép".

Điều đáng nói ở đây. Trước đó, rất nhiều lần, Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã nhiều lần gửi công văn đề nghị UBND Quận Đống Đa cấp phép hoạt động cho bãi giữ xe này nhưng không được chấp thuận.

"Chúng tôi đã nhiều lần có công văn gửi sang quận Đống Đa xin cấp phép hoạt động, nhưng không được chấp thuận vì đây là đất của khu di tích. Nên chúng tôi đã buộc phải  lập quy hoạch tổng thể, trong đó đã xác định được bãi trông giữ xe phục vụ khách tham quan, hiện nay đang trong quá trình thực hiện". Ông Kiêu nói.

Hiện tại, Sở VH-TT Hà Nội đã có văn bản báo cáo sự việc tới UBND Thành phố Hà Nội xin phép được sử dụng tạm thời bãi đỗ xe tại vườn Giám trong khi chờ hoàn thiện quy hoạch tổng thể Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Chưa biết đến bao giờ bãi đỗ xe trong vườn Giám được phép hoạt động trở lại, thế nhưng trong gần 1 tuần vừa qua, lượng khách du lịch đến tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám đã giảm hẳn, sự việc này cũng làm phức tạp về tình hình giao thông và ANTT, ảnh hưởng đến việc quảng bá du lịch của Thủ đô Hà Nội. 

 

BT
Thăm dò khán giả