Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 14:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 4, 13/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Loạn xe 3 bánh ở Cam Ranh

(ANTV) - Chính phủ đã ra Nghị quyết số 05 cấm các loại xe cơ giới 3 bánh lưu hành trong nội thành, nội thị và các quốc lộ từ năm 2008. Tuy nhiên, bất chấp các quy định trên, hiện nay trên địa bàn thành phố Cam Ranh của tỉnh Khánh Hòa, loại phương tiện này vẫn ngang nhiên hoạt động.

Tại Thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, không chỉ ở các tuyến đường nội thành, mà ngay cả trên quốc lộ 1A, thật dễ dàng bắt gặp những chiếc xe cơ giới 3 bánh này hoạt động. Chở đủ loại hàng hóa, len lỏi khắp các con đường ngỏ hẽm. Có thể nói đây là loại phương tiện vận chuyển khá phổ biến ở thành phố Cam Ranh. Mặc dù chủ các phương tiện này đều biết quy định cấm nhưng vẫn cố tình hoạt động.
 
Anh Nguyễn Duy Triều, Phường Cam Phú, TP.Cam Ranh, Khánh Hòa cho biết: "Em cũng có nghe người ta nói là cấm, mà giờ không biết làm cái gì hết nên em chạy kiếm sống chơ. Sáng ra quán cà phê ngồi đó ai kêu thì mình chạy. Mình chạy bình thường trên đường nè, người dân ở địa phương thấy công an kêu ở trước có công an là mình né đường khác mình đi."

Xe 3 bánh chở hàng quá khổ dễ gây ra tai nạn khi tham gia giao thông

Anh Lý Thế Cường, Phường Cam Phước Đông, TP.Cam Ranh, Khánh Hòa cho biết: "Mình biết cái xe lôi đây là nhà nước cấm không cho lưu hành, thì nói chung giá thành của nó mình mua cũ lại thì nó rẻ mình mua mình trả được, thì cũng bám vào chiếc xe đó để kiếm sống thêm nuôi gia đình thôi."
   
Theo thống kê, trên địa bàn thành phố Cam Ranh hiện có hơn 100 chiếc xe cơ giới 3 bánh đang lưu hành. Đa số các phương tiện này đều không có đăng ký đăng kiểm, không có biển số; nhiều xe thay đổi kết cấu, tự độ chế, không đảm bảo an toàn kỹ thuật. Người điều khiển phương tiện thì không có giấy phép lái xe.

Các loại phương tiện này thường chở các loại hàng hóa cồng kềnh gây mất an toàn giao thông. Đã có không ít vụ tai nạn giao thông do loại phương tiện này gây ra.

Nghị quyết số 05 cấm các loại xe cơ giới 3 bánh lưu hành trong nội thành,
nội thị và quốc lộ từ năm 2008

Thời gian qua, Cảnh sát giao thông Công an TP. Cam Ranh đã tiến hành xử phạt, thu giữ hàng chục phương tiện. Tuy nhiên việc cấm triệt để các phương tiện trên còn gặp nhiều khó khăn.

Trung tá Hồ Hồng Thắng, Đội trưởng Đội CSGT, Công an TP.Cam Ranh cho biết: "Đa số chủ các phương tiện này là người nghèo, người ta chưa có công ăn việc làm. Đây là phương tiện để tạo công ăn việc làm, tạo nguồn sống nuôi sống gia đình. Khó khăn tiếp theo là đa số các chủ phương tiện này thường lén lút hoạt động ngoài giờ hành chính như ban đêm, buổi trưa do đó cũng gây khó khăn cho lực lượng công an chúng tôi làm nhiệm vụ."
   
Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thời gian tới lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Cam Ranh sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý triệt để nhằm tiến tới loại bỏ hoàn toàn xe cơ giới 3 bánh, lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả