Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 17:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:34, Chủ Nhật, 20/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Loạn giá khám hậu Covid-19

(ANTV) - Hiện nay, xuất phát từ thực tế nhiều người dân lo lắng bị di chứng hậu Covid-19, hội chứng Covid kéo dài. Nhiều phòng khám, trung tâm điều trị di chứng hậu Covid-19 đã ra đời, dẫn đến giá cả bị chênh lệch và đẩy lên ở mức cao với hàng loạt dịch vụ. Di chứng hậu Covid-19 thường xảy ra ở người bệnh nặng, nằm thở máy, hồi sức kéo dài mới phải khám và điều trị. Quan trọng là phải biết lắng nghe cơ thể mình để giải quyết chứ không nên quá lo lắng.

Hậu Covid-19 đang vô tình trở thành nỗi ám ảnh đối với những F0 đã và đang điều trị. Có cung ắt có cầu, nắm bắt được tâm lý, nhiều phòng khám đã quảng cáo những gói khám hậu Covid từ cơ bản đến chuyên sâu, gói Vip.

Hàng loạt dịch vụ đi kèm, và tất nhiên giá cả cũng vì thế mà chênh lệch, từ vài trăm đến hàng triệu đồng một gói.

Cư dân mạng cho rằng: đây cũng là hiện tượng tâm lý đám đông, trong số những người khám hậu Covid, có không ít người không có triệu chứng gì, nhưng do lo lắng bị hậu Covid-19 nên muốn kiểm tra sức khoẻ sau thời gian mắc bệnh.

Theo các chuyên gia y tế, sSau khi khỏi Covid-19, cơ thể sẽ thấy mệt mỏi, đau nhức nhưng sẽ hồi phục. Nếu F0 thể nhẹ khỏi bệnh không có triệu chứng gì gặp phải thì không phải khám hậu Covid… Bởi hậu Covid-19 thường xảy ra ở những người bệnh nặng, nằm thở máy, hồi sức kéo dài mới phải khám và điều trị.

Cư dân mạng cho rằng: Lo lắng của người hậu Covid-19 là đọc quá nhiều thông tin tiêu cực, cộng thêm nhiều yếu tố khác tác động, dẫn đến rối loạn lo âu. Cũng đã có người phải khám tâm thần, sử dụng thuốc vì không tự giải thoát được vấn đề qua tập luyện hay giải stress. Điều quan trọng là phải biết lắng nghe cơ thể mình để giải quyết, chứ không nên quá lo lắng về hậu Covid-19.

BT
Thăm dò khán giả