Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 07:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:51, Thứ 5, 28/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Loạn “chợ” thông tin livestream

(ANTV) -  Những ngày qua trong khi người dân cả nước liên tục cập nhật diễn biến cơn bão số 16 trên các trang thông tin chính thống thì cùng lúc xuất hiện hàng loạt những livestream ăn theo dòng sự kiện này, nhưng lại lấy những hình ảnh sai lệch, gây hoang mang không ít cho người xem.

Livestream được cho là hình thức thu hút tương tác rất hiệu quả, được phần lớn những kênh bán hàng online hay là những người nổi tiếng (hotface) trên mạng xã hội sử dụng mà không cần phải bỏ tiền để chạy quảng cáo. Tuy nhiên, livestream với những nội dung phát tán tin tức tiêu cực, giật gân, không phù hợp thì sẽ gây ra những hệ quả nghiêm trọng và lâu dài cho xã hội, và cần có chế tài trong việc kiểm duyệt cũng như xử lý vi phạm ra sao. 

Trong 2 ngày 25 và 26/12 khi bão Tembin di chuyển ngày càng gần khu vực Nam Bộ; xuất hiện hàng loạt video dưới hình thức livestream thu phát trực tiếp phản ánh sự kiện này. Những tựa đề giật gân, không kém phần bi thương như “Trực tiếp bão số 16, live cảnh bão đi qua quê tôi, bão 16 kinh khủng qua” đã thu hút sự theo dõi cùng lúc của hàng nghìn người dùng mạng xã hội.

Trên Facebook và Youtube nở rộ nút đỏ “livestream” để đưa tin về cơn bão nhưng khi theo dõi lại nhận thấy hình ảnh trong video là tư liệu về những cơn bão ở Philippines hay miền Trung Việt Nam cách đây vài tháng. Và cũng không khó để nhận ra phần lớn chủ tài khoản phát livestream là những kênh bán hàng online.

 

BT
Thăm dò khán giả