Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 20:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:30, Thứ 3, 09/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Loa truyền thanh - giải pháp hữu ích mùa dịch

(ANTV) - Trước sự bùng nổ của công nghệ thông tin như hiện nay, nhiều người cho rằng những chiếc loa truyền thanh ở khu dân cư đã đến lúc “chấm dứt sứ mệnh lịch sử”. Nhưng không phải vậy, khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện và có nguy cơ bùng phát thì loa truyền thanh phát huy vai trò là một trong những công cụ tuyên truyền hiệu quả, giúp người dân nắm bắt kịp thời những diễn biến liên quan đến dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch của ngành chức năng khuyến cáo.

 

"Đề nghị mọi người dân không chủ quan, nghiêm túc thực hiện các biên pháp phòng, chống dịch theo khuyến nghị của Bộ Y tế, chung sống an toàn với đại dịch covid-19”...v.v  Đó là tiếng loa phát thanh tại chợ hoa lâu đời nhất Hà Nội. Trên dọc các tuyến phố hàng Lược, hàng Mã có 5 cụm loa cố định mỗi ngày 5 lần nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và không chủ quan với dịch covid-19. Cùng với các biện pháp tuyên truyền trực tiếp, nhiều tiểu thương ở chợ hoa hàng Lược vẫn ủng hộ phường trong việc duy trì loa phường vì đôi khi bận việc họ có thể vừa làm vừa nghe tin từ loa phát thanh.

Bà Nguyễn Xuân Mai, Hà Nội chia sẻ, tôi lúc nào cũng lắng nghe để xem có gì thay đổi, trên quyết định như thế nào, loa phường rất có tác dụng.

Bà Nguyễn Thị Bích Hà, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Hàng Mã cho biết: Các đoàn thể tham gia chống dịch, ý thức được chống dịch đảm bảo tốt nhất, 1 ngày 5-7 ca vì địa bàn nh cổng chợ, chính quyền giao cho mỗi 1 đoàn thể 1 cổng chợ nhắc nhở bà con.

Từng có đề xuất bỏ loa phường tại Hà Nội, tuy nhiên, những ngày này, người dân ở nhiều khu dân cư lại cảm thấy thân thuộc với những thanh âm tuyên truyền qua loa. Tiếng loa len lỏi đến từng ngõ xóm, khu dân cư cung cấp những thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh, góp phần nâng cao ý thức phòng tránh dịch cho người dân. Không chỉ phát thanh bằng loa cố định, truyền thanh công tác phòng chống dịch còn được phát ra từ những chiếc loa lưu động, loa kéo.

Theo Trung tá Đặng Quốc Mười, Phó Đội tưởng Đội cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội: Ngoài tuyên truyền bằng miệng, băng rôn khẩu hiệu còn có loa của đội CSGT, loa lưu động của các phường đi phát thanh tuyên truyền cho người dân nghiêm túc thực hiện phòng dịch.

Có thể nói, trong công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, truyền thanh cơ sở với lợi thế sẵn có là hệ thống cụm loa được bố trí tại các khu dân cư, đã len lỏi khắp mọi nơi, cung cấp nhiều thông tin bổ ích, dễ hiểu cho người dân từ thành thị đến nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa. Tưởng lỗi thời nhưng loa phường mùa dịch đặc biệt là những chiếc loa di động thực sự trở nên có giá trị khi phục vụ toàn dân, mọi đối tượng và lứa tuổi để dõi theo tình hình diễn biến của dịch bệnh trong bối cảnh hiện nay./.

BT
Thăm dò khán giả