Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:03, Thứ 4, 24/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lô vaccine Covid-19 đầu tiên đã về Việt Nam

(ANTV) - Vào lúc 11h hôm nay, lô vaccine phòng Covid-19 đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Đây là vaccine của hãng dược phẩm nổi tiếng toàn cầu AstraZeneca phối hợp với đại học Oxford (Vương quốc Anh) nghiên cứu và sản xuất, được đưa về Việt Nam theo hợp đồng giữa Hệ thống tiêm chủng VNVC và Tập đoàn AstraZeneca đã ký từ tháng 11/2020.

Theo đó, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã đặt mua 30 triệu liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca trong năm 2021. Số vaccine này được giao thành nhiều đợt, lô đầu tiên gồm 117.600 liều sẽ được đưa về hệ thống kho lạnh chuyên dụng của VNVC và AstraZeneca.

Vaccine AstraZeneca là vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên được phê duyệt nhập khẩu có điều kiện vào Việt Nam. Lô vaccine đầu tiên về Việt Nam càng ý nghĩa hơn ở thời điểm đợt bùng phát dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp tại Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Với lô vaccine này, Việt Nam trở thành một trong những nước đầu tiên trong khu vực châu Á tiếp cận với loại vaccine phòng Covid-19 uy tín hàng đầu thế giới.


HCDC thông báo, người từ 3 vùng có dịch ở Hải Phòng đến TP Hồ Chí Minh trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời địa phương phải cách ly tập trung và xét nghiệm theo quy định.

3 địa phương có dịch tại Hải Phòng đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 gồm xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên; phường Dư Hàng, quận Lê Chân; thôn Kim Sơn, xã Lê Thiện, huyện An Dương.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) yêu cầu người từ 3 địa phương nêu trên đến TP.HCM trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời khỏi địa phương phải cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm 4 lần.

Trước đó, ngày 18/2, HCDC cũng thông báo người từ tỉnh Hải Dương tới TP Hồ Chí Minh phải cách ly tập trung và xét nghiệm trong vòng 14 ngày tính từ ngày rời địa phương.  TP Hồ Chí Minh yêu cầu áp dụng cách ly tập trung với tất cả người dân từng tới huyện Yên Mỹ (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) từ ngày 10/2 tới nay./.

BT
Thăm dò khán giả