Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 14:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 4, 07/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lô vaccien Pfizer đầu tiên về Việt Nam

(ANTV) - Hôm nay, lô vắc xin Pfizer đầu tiên trong hợp đồng mua vắc xin Pfizer của Chính phủ sẽ về đến Việt Nam. Theo đó, lô vắc xin này có số lượng 97.000 liều, ngay sau khi tới sân bay Nội Bài sẽ được chuyển tới Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương để bảo quản.

Sau lô đầu tiên, dự kiến vắc xin Pfizer sẽ được chuyển về Việt Nam hằng tuần, để đảm bảo trong quý 3 đủ 3 triệu liều, sang quý 4-2021 Việt Nam sẽ nhận 28 triệu liều Pfizer, đảm bảo tổng số lượng 31 triệu liều mà Việt Nam đã đàm phán và đặt mua. Đây là loại vắc xin ngừa COVID-19 thứ 3 được chuyển về Việt Nam, sau vắc xin của AstraZeneca và Sinopharm.

Mỹ cũng đã chuyển 2 triệu liều vắc xin Moderna cho Việt Nam. Đợt vắc xin này sẽ về tới nước ta vào cuối tuần này. Đây là một phần trong cam kết 80 triệu liều vắc xin phân phối cho các nước trên thế giới mà Tổng thống Mỹ đưa ra trước đó./.

2 trong 3 chợ đầu mối TP.HCM đóng cửa

Từ ngày 06/7, chợ đầu mối Bình Điền – TP.HCM sẽ ngừng hoạt động để thực hiện công tác khử khuẩn, phòng dịch, sau khi xuất hiện hàng loạt ca dương tính với virus Sars-CoV-2. Như vậy đã có 2 trong số 3 chợ đầu mối của TP.HCM đã phải đóng cửa do liên quan Covid-19.
   
Chợ đầu mối Bình Điền, đặt tại quận 8, là chợ nông sản thực phẩm đầy đủ và lớn nhất TP.HCM. Chợ này giữ vai trò trọng yếu trong cung cấp thủy hải sản, gia súc gia cầm, rau củ quả với sản lượng hàng hóa khoảng 3.000 tấn mỗi ngày, cung cấp cho TP. HCM và nhiều tỉnh phía Nam. Do xuất hiện hàng loạt ca mắc Covid-19, chợ đã tạm đóng cửa phòng dịch từ 20h ngày hôm qua 6/7.

Để đảm bảo việc cung ứng hàng hóa, các tiểu thương tại chợ Bình Điền đã gấp rút chuyển hàng đến các điểm kinh doanh mới.

Sở Công thương TP.HCM cũng đề nghị thương nhân đẩy mạnh việc tổ chức đưa hàng về thẳng các chợ lẻ, kênh phân phối. Trước đó chợ đầu mối Hóc Môn cũng đã phải đóng cửa tới ngày 15/7. Các thương nhân chuyển sang giao dịch qua điện thoại, đưa hàng trực tiếp đến khách hàng, cơ bản đảm bảo việc phân phối hàng hóa từ chợ đầu mối đi tiêu thụ./.

 

BT
Thăm dò khán giả