Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 13:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 4, 10/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo sợ quanh ngôi nhà nghiêng ở ngõ Quan Thổ

(ANTV) - Hiện tượng vi phạm trong xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng là câu chuyện không mới, nhưng sự đe dọa đối với chính chủ nhà và người dân xung quanh kéo dài nhiều năm nay tại một con ngõ trung tâm Hà Nội thì là một chuyện chỉ có ở Quan Thổ, phường Ô Chợ Dừa.

Chúng tôi rất sợ, nhất là những ngày mưa bão, có khi nửa đêm chúng tôi phải di tản đi nơi khác, đã từ nhiều năm rồi - bà Phạm Thị Sen, ngõ Quan Thổ chia sẻ.

Bà Sen là người ở số nhà 161 cách nhà bị nghiêng 177 một con ngõ rộng 1,5m nhưng đến này ngôi nhà nghiêng đã gối sang nhà bà tới 0,8m. bà đã phát hiện căn nhà này bị nghiêng từ lâu, mỗi năm bà đều vạch lên chiếc cán cờ này một vạch rất đều nhau, nhưng chỉ mới vài tháng trở lại đây nó đã hơn tất cả chiều dài của những năm trước công lại.

Với chiều cao của 5 tầng nhà gần 20m mà mái nhà nghiêng so với chân tới 0,8 m, bằng mắt thường đã thấy một góc gần nhọn phía trên mái.

Được biết căn nhà này được mua lại từ năm 1999, 2 năm sau do sợ hãi chủ nhà đã phải bỏ đi thuê nhà nơi khác ở.

Người dân và chủ nhà đã nhiều lần gửi đơn đến cơ quan chức năng, kiến nghị trong các cuộc họp dân, nhiều cơ quan truyền thông đã lên tiếng thế nhưng nhà nghiêng vẫn tồn tại, nỗi đe dọa vẫn rình rập bà con nơi dây.

Tại sao phải cần có sự đồng thuận, đó là câu hỏi được nhiều người đặt ra? Có một sự thật trớ trêu rằng ở đây có 4 số nhà 177, 179, 181, 183 thì cứ hai nhà chung một móng, nhà 181, 183 chung móng chung tường nếu đập 1 trong số các nhà trên thì sẽ tạo hiệu ứng domino tất cả sẽ ập xuống cùng lúc. Đây là việc khó cho chính quyền nơi đây.

Vì 2 cặp nhà này chung móng, 3 nhà trong số 4 nhà đó đã đồng tình dỡ bỏ nhưng nhà 181 không đồng ý, mà nhà 181 và 183 lại chưa ở mức độ báo động nên phương không có lý do cưỡng chế mà chủ yếu dùng biện pháp vận động đề mọi người đồng thuận.

Biển báo công trình nguy hiểm vừa được một cơ quan nào đó gắn để cảnh báo đến người dân nhưng nhiều người dân sống đối diện cũng không hề hay biết. Có thể đây cũng là bước khởi động của chính quyền địa phương trong việc giải quyết vụ việc này. Mong rằng có sự đồng thuận của hộ dân tại số nhà 181 và chính quyền để bà con ngõ Quan Thổ nói chung và các nhà liền kề nói riêng bớt đi nỗi lo đêm ngày.

BT
Thăm dò khán giả