Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 21:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 2, 09/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo sinh kế cho người dân sau lũ

(ANTV) - Song song với công tác khắc phục thiệt hại cho người dân, một nhiệm vụ cấp bách hiện nay mà Đảng bộ và chính quyền tỉnh Hà Tĩnh đang gấp rút triển khai đó là tạo sinh kế cho người dân bị thiệt hại sau lũ. Bởi nếu không có tư liệu sản xuất, người dân sẽ không thể tái thiết lại cuộc sống, nguy cơ tái nghèo sau lũ sẽ là rất lớn.

 

2 con bò là tài sản lớn nhất của gia đình bà Xuân, thế nhưng nước lũ đã cuốn trôi tất cả khiến bà rơi vào cảnh trắng tay. Bằng nguồn ngân sách của địa phương và sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, UBND huyện Thạch Hà đã hỗ trợ cho gia đình bà Xuân một con bò giống để tạo kế sinh nhai, tái thiết sản xuất sau lũ.

Còn với gia đình bà Qúy, chỉ trong một đêm nước lũ đã cuốn trôi toàn bộ đàn hươu, lợn gà, thóc gạo gây thiệt hại trên 450 triệu đồng. Từ một cuộc sống ổn định, bây giờ gia đình bà có nguy cơ tiệm cận với hộ nghèo. Bằng các nguồn lực khác nhau, chính quyền địa phương đã kịp thời hỗ trợ tiền mặt, con giống giúp gia đình bà Qúy thoát khỏi cảnh tái nghèo sau lũ.

Hiện Chính phủ đã hỗ trợ cho Hà Tĩnh 100 tỷ đồng, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc tỉnh cũng huy động trên 56 tỷ đồng để kịp thời hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất. Toàn bộ số tiền này sẽ được sử dụng để mua cây giống, vật nuôi, công cụ lao động, giúp bà con nông dân tái thiết lại cuộc sống, vực dậy kinh tế sau lũ.

Sau lũ, nước rút, người dân Hà Tĩnh lại chăm chỉ ra đồng. Từ nguồn hạt giống hỗ trợ của chính quyền địa phương bà con đã kịp xuống giống vụ Đông. Chỉ một thời gian ngắn thôi, cánh đồng sẽ phủ một màu xanh của bắp cải, màu xanh của hy vọng và thể hiện niềm tin của nhân dân vào những chính sách kịp thời của Đảng và Nhà nước.

BT
Thăm dò khán giả