Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 20:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:44, Thứ 4, 25/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo sập trần, học sinh đội mũ bảo hiểm ngồi học

(ANTV) -Ngồi trong lớp học cũng phải đội mũ bảo hiểm. Câu chuyện ngỡ như đùa lại là thật, ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội. Suốt một thời gian dài, học sinh và giáo viên luôn phải học và dạy trong tình trạng sợ hãi khi những mảng vôi vữa trần có thể rơi bất cứ lúc nào. Và lo sợ hơn nữa khi mới đây, một sinh viên của trường Đại Học Hutech đã tử vong khi một mảng bê tông rơi trúng ngay trong sân trường .

Đội mũ bảo hiểm là điều kiện bắt buộc khi tham gia giao thông, thế nhưng ngồi trong lớp học cũng phải đội mũ bảo hiểm, phải chăng các em học sinh đang có tiết học luật giao thông ?
 
Chắc có lẽ chúng ta sẽ rất ngạc nhiên và đặt câu hỏi tại sao ở giữa thủ đô lại có câu chuyện nực cười thế này. Nhưng đáng buồn đây là thực tế đang diễn ra tại trường THPT Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng Hà Nội. Với tuổi đời gần 60 năm, ngôi trường này đang xuống cấp nghiêm trọng. Đặc biệt trong 1 năm trở lại đây, cả giáo viên lẫn học sinh luôn phải học trong tình trạng canh chừng vữa rơi trúng đầu.
 
Em Nguyễn Mạnh Hà - Học sinh lớp 12 A2 Trường THPT Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội nói: Thứ 7 tuần vừa rồi ở lớp a 12 xảy ra rơi vữa còn những ngày mưa trường em phải nghỉ dài vì trường có những vết nứt dài .
 
Thầy giáo PhanThanh Tùng - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: Nhà học của trường đã xây lâu đã sử dụng hơn 50 năm chất lượng phòng học bị xuống cấp theo thời gian. Đã được sửa chữa thường xuyên qua các năm nhưng mà không sửa chữa triệt để được.
 
Những chiếc mũ đóng vai trò như vật bảo hiểm trên đường phố nay bất đắc dĩ lại đồng hành cũng các em trong lớp học , đặc biệt là những em có vị trí ngồi “ xung yếu” như thế này .  
 
Em Đỗ Quỳnh Anh - Học sinh lớp 12 A2 Trường THPT Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: Trong lớp em đặc biệt chỗ bàn giáo viên đang học mà vữa rơi bụp bụp học sinh rất là lo sợ không biết những rủi ro nào có thể xảy ra .
 
Giải pháp tình thế đang được nhà trường thực hiện đó là di chuyển hai lớp học đang xuống cấp và có nguy cơ rơi vữa nhiều nhất. Tận dụng tối đa phòng họp hội đồng để thành lớp học. Đặc biệt nhà trường phải thành lập một đội xung kích chọc những điểm bị rạn nứt có khả năng rơi vữa ,tránh những tai nạn bất ngờ xảy ra.
 
Hiện Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội đã có biên bản kết luận nhiều phòng học trong trường có kết cấu tiềm ẩn nguy hiểm. Sở cũng đã có phương án cải tạo, xây mới cho trường nhưng chưa được UBND TP.Hà Nội cấp kinh phí.
 
Vì thế, mọi cách xử lý vẫn còn nằm trên giấy. Trong khi đó, 1.500 học sinh và thầy cô của trường vẫn phải nớm nớp lo lắng, để an toàn hơn có em đội mũ bảo hiểm để tự bảo vệ lấy mình.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả