Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 13:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 6, 07/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo ngại web "đen" tràn ngập mạng xã hội

(ANTV) -Nhiễm spam sex trên mạng xã hội nói chung và trên mạng facebook nói riêng tại Việt Nam đang thực sự trở thành mối lo cho nhiều gia đình ở nước ta.

Trên các diễn đàn, nhóm, hội (group, friend page) có tên như: hội đồng hương, nhóm phượt, nhóm kế toán, nhóm nhà trọ sinh viên Hà Nội... cũng chứa nhiều các đường link spam sex. Điều này không chỉ gây khó chịu cho người dùng mà đây còn là mối nguy ảnh hưởng đến việc phát triển lành mạnh của trẻ vị thành niên – đối tượng chiếm số đông tham gia các mạng xã hội.

Theo thống kê của Facebook, mỗi ngày, Việt Nam có khoảng 20 triệu người dùng mạng xã hội này. Mặc dù quy định của Facebook yêu cầu công dân 13 tuổi trở lên mới được lập tài khoản, nhưng người dùng hoàn toàn có thể khai gian số tuổi.

Do đó, hầu hết trẻ em chưa đến tuổi vị thành niên ở đô thị đều có ít nhất một tài khoản facebook. Theo các chuyên gia công nghệ thông tin, spam sex kèm hình đồi trụy còn có thể chứa mã độc. Người dùng sau khi click vào những đường link này thì tường giao diện sẽ nhảy sang một liên kết tới một trang web sex thực sự hay một trang web chứa mã độc lấy tài khoản, chiếm quyền sử dụng hay bôi nhọ thanh danh chủ tài khoản. Vì vậy, người dùng cần hạn chế việc tùy tiện cài đặt các phần mềm không rõ nguồn gốc từ những trang web mà chúng ta không biết.

Chính vì vậy, người dùng cần có ý thức sử dụng cẩn trọng hơn bằng cách cài đặt hạn chế đối tượng có thể xem và tham gia vào trang cá nhân của mình. Các phụ huynh có con em đã dùng tài khoản Facebook, cần cài phần mềm diệt virút bản quyền và phần mềm quản lý máy tính để tránh nguy cơ trẻ vô tình tiếp xúc với những văn hóa không lành mạnh..

Bắc Kạn: Công trình di tích lịch sử cấp tỉnh Phiêng Chì chưa bàn giao đã xuống cấp

Tại Bắc Kạn, công trình di tích lịch sử Phiêng Chì tại thôn Phiêng Chì, xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể  chưa bàn giao đã xuống cấp trầm trọng. Công trình được xây dựng trên tổng diện tích khoảng hơn 300 m2, gồm có các hạng mục như: kè đắp đất, bục, bia, cổng, tường rào do Hợp tác xã công nghiệp và xây dựng Thái Bình Nam - Thái Nguyên thi công với tổng kinh phí 800 triệu đồng từ nguồn ngân sách của huyện Ba Bể.

Theo kế hoạch, công trình phải hoàn thành xong trước ngày 29/3/2015 để kịp mít tinh kỷ niệm 70 năm nơi đồng chí Võ Nguyên Giáp chủ trì tổ chức lễ mít tinh thành lập Ủy Ban nhân dân lâm thời Châu Chợ Rã, đặt tên là Châu Trưng Vương - đây là chính quyền cách mạng cấp châu (huyện) đầu tiên trong cả nước, trong cao trào khởi nghĩa kháng Nhật cứu nước ngày 30 tháng 3 năm 1945. Tuy nhiên khi UBND tỉnh Bắc Kạn ra quyết định công nhận là di tích lịch sử cấp tỉnh và tổ chức lễ mít tinh chưa được mấy ngày thì khu di tích này đã sụt lún, nứt nẻ…mặc dù đã được đơn vị thi công sửa chữa che mắt nhưng vết nứt, sụt lún ngày càng trầm trọng và có nguy cơ đổ vỡ.

 

BT
Thăm dò khán giả