Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 08:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 7, 07/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo ngại tình trạng vứt xác lợn chết xuống suối Cù Bị

(ANTV) - Vứt xác động vật chết bừa bãi là một hành vi đáng lên án vì không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mà còn làm tăng nguồn lây lan dịch bệnh, nhất là trong thời điểm dịch tả lợn châu Phi đang có diễn biến phức tạp như hiện nay. Tình trạng này lại đang xảy ra tại xã Cù Bị, huyện Châu Đức, tỉnh BR - VT khiến người dân rất bức xúc.

 

Những ngày qua, xác lợn chết thường xuất hiện trên con suối Cù Bị, xã Cù Bị, huyện Châu Đức. Hiện tại, có xác đã phân hủy mạnh, bốc mùi hôi nồng nặc, khiến người dân sinh sống ở thôn Việt Cường, xã Cù Bị, huyện Châu Đức  không dám đến gần con suối.

Chủ tịch UBND xã Cù Bị, huyện Châu Đức Nguyễn Văn Minh cho biết, thượng nguồn suối Cù Bị thuộc huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) và dọc hai bên suối có nhiều hộ nuôi lợn. Hiện địa phương này đang xác minh nguồn gốc lợn bệnh chết trên suối để có giải pháp cụ thể. Trước mắt địa phương sẽ tiến hành thu gom và chôn lấp, không để mùi hôi thối gây mất vệ sinh và hạn chế tình trạng bùng phát dịch bệnh.

Những con lợn chết không rõ nguyên nhân này nếu không được ngành chức năng xử lý kịp thời, triệt để thì không chỉ gây ô nhiễm không khí, nguồn nước mà còn có thể gây nguy cơ bùng phát dịch bệnh, nhất là trong thời điểm dịch tả lợn châu Phi đang bùng phát mạnh.

BT
Thăm dò khán giả