Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 10:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:39, Thứ 7, 05/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo ngại tình trạng tai nạn tại nhà chung cư

(ANTV) -Gần đây, liên tiếp xảy ra các trường hợp trẻ tử vong do rơi từ các tầng cao chung cư xuống đất khiến các gia đình có trẻ nhỏ càng trở nên hoang mang, lo ngại. Bởi hiện nay tại rất nhiều các tòa nhà cao tầng vẫn đang còn ban công, cửa sổ không đảm bảo an toàn, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

 
Ngày 30/10 vừa qua, tại tòa nhà K6, KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội 1 cháu bé 7 tuổi đã tử vong tại chỗ khi rơi từ tầng 11 xuống tầng 2 của tòa nhà. Hay 1 vụ tai nạn tương tự khác xảy ra vào giữa tháng 7/2016 vừa qua tại tòa nhà Rainbow Linh Đàm, Phườn Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai một cháu bé 6 tuổi cũng đã tử vong. Đây chỉ là 2 trong số nhiều vụ tai nạn xảy ra từ đầu năm đến nay.
 
Bà Nguyễn Thị Hệ, tòa nhà K6, KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội tâm sự, qua vụ tai nạn trên chúng tôi cũng mong các cấp đưa ra lời cảnh báo đối với người dân để đảm bảo sự an toàn cho trẻ nhỏ, nhất là trẻ em khu chung cư.
 
Hiện nay tại rất nhiều các tòa nhà cao tầng vẫn đang còn ban công, cửa sổ không đảm bảo an toàn, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho trẻ nhỏ
 
Chúng tôi thấy rất là đau lòng khi thấy sự việc xảy ra, rất mong các cấp ngành có hệ thống bảo vệ, lưới bảo vệ cẩn thận hơn để bảo vệ sự an toàn cho các cháu. Bà Bùi Thị Dung, Long Biên, Hà Nội cho hay. 
 
Sự thờ ơ của người lớn hệ thống cầu thang, cửa thoát hiểm thiếu an toàn là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng số vụ tai nạn trẻ em rơi từ tầng cao xuống.
 
Bà Nguyễn Thị Thúy, Hà Nội cho rằng, cái này là mình phải có ý thức, ở đây tôi cho rằng có người có ý thức, có người không và coi là không cần thiết nhưng khi nó xảy ra hậu quả đau lòng thì đã muộn.
 
Theo ông Ngô Văn Đức, Phó ban quản lý tòa nhà K6, KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội, ở các tòa nhà chung cư như chúng tôi thì chúng tôi rất mong muốn bên nhà đầu tư thiết kế làm sao cho cầu thang, cửa thoát hiểm đảm bảo an toàn về mọi mặt
 
Xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là sự gia tăng về dân số, sự phát triển nhanh chóng của các tòa nhà chung cư. Song thực tế hiện nay có rất ít nhà chung cư đảm bảo được độ an toàn từ cửa thoát hiểm, cầu thang bộ. 
 
Ông Nghiêm Văn Giang, Tổ dân phố 15, P.Giang Biên, Hà Nội cho biết, chúng tôi thấy là nên làm những song sắt ngang như này thì thay bằng thanh dọc và khoảng cách giữa các thanh sắt thì hẹp hơn chứ không rộng như thế này và cái thứ 3 nữa là nhiều cửa sổ không có chắn song.
 
Trong khi chờ các cấp, ngành vào cuộc để sửa chữa, nâng cấp hệ thống cửa thoát hiểm, cầu thang, hành lang thì một số hộ gia đình đã chủ động lắp đặt lưới, rào chắn, khung cửa bảo vệ.
Mặt khác, người dân cũng mong muốn các chủ đầu tư ngay từ khi bắt đầu xây dựng cũng cần thiết kế hệ thống thoát hiểm, cầu thang đi bộ sao cho phù hợp để vừa đảm bảo độ an toàn cho trẻ em mà lại không ảnh hưởng đến an toàn PCCC
 
Chúng tôi đã tự bảo nhau để mua dây, lưới về để làm tại hành lang, cầu thang, tuy xấu chút nhưng cái chính là bảo vệ được sự an toàn cho con cháu mình. Ông Nghiêm Văn Giang cho hay. 
 
Để không xảy ra những tai nạn thương tâm đối với trẻ nhỏ thì các bậc cha mẹ cần nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa bằng cách rà soát những đồ đạc, vật dụng có thể gây nguy hiểm cho trẻ, đồng thời không nên để trẻ nhỏ ở nhà một mình với bất kỳ lý do gì.
Thăm dò khán giả