Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 06:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 4, 20/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lo ngại tình trạng học sinh vi phạm giao thông

(ANTV) - Hình ảnh các em học sinh đầu trần, không đội mũ bảo hiểm, chở 3 chở 4 trên một xe, phóng xe với tốc độ cao cũng dần xuất hiện nhiều hơn trên các tuyến phố của Thủ đô Hà Nội sau một thời gian dài vắng bóng.

Cổng trường THCS, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, giờ vào lớp buổi sáng, không khó để bắt gặp hình ảnh các em học sinh đầu không đội mũ, đi ngược chiều, phóng nhanh trước cổng trường.

Các em học sinh có thể chưa trải nghiệm nhiều về cuộc sống và dễ mắc sai lầm. Thế nhưng, những người có trách nhiệm trong việc giáo dục các em thì sao? Chắc hẳn các thầy cô giáo trong trường không biết đến những bãi gửi xe máy dù chỉ cách trường có vài chục mét. Nơi mà các em thoải mái đi ngược chiều, thoải mái không đội mũ bảo hiểm và thoải mái sử dụng những phương tiện có phân khối lớn, vượt quá quy định mà pháp luật cho phép các em được điều khiển. 

Ở trường thì như thế, còn về nhà thì sao, chúng tôi tin rằng với độ tuổi của các em thì việc để sở hữu một chiếc xe ga đắt tiền như LX, hay SH  không hề đơn giản, vậy các em học sinh này lấy ở đâu ra (?).

Các chuyên gia giao thông cho rằng, việc giáo dục trẻ em để làm quen và tiếp cận với giao thông hiện đã được quan tâm và đưa vào nội dung học của các trường, nhưng vẫn còn nhiều bất cập. Đặc biệt là với những lứa tuổi có những trưởng thành nhất định về thể chất, nhưng lại chưa đủ chín về mặt nhận thức.

BT
Thăm dò khán giả